
Dù Shelton là hạt giống số 5 của giải Paris Masters 2025 và vừa hạ gục hạt giống số 12 Andrey Rublev với tỷ số 2-0 (7-6, 6-3) ở vòng 3, nhưng đã không thể trụ được lâu trước sức mạnh hoàn toàn vượt trội và quyết tâm cao của tay vợt người Italia, Sinner. Đây đã là chiến thắng thứ 24 liên tiếp của Sinner, giúp anh duy trì cơ hội giành lại vị trí số 1 từ tay Alcaraz.
Sinner, từng 4 lần vô địch Grand Slam, cần phải giành chiến thắng chung cuộc tại Paris Masters 2025 để hoàn tất mục tiêu. Anh đang theo đuổi danh hiệu thứ năm trong năm nay và thứ 23 trong sự nghiệp của mình. Trước đó, Sinner đã vô địch giải ATP 500 ở Wien (Áo) vào Chủ nhật tuần trước, dù bị chuột rút ở trận chung kết.
Và sau khi hạ gục Shelton, Sinner tiếp tục hủy diệt Alexander Zverev 6-0, 6-1 tại bán kết đêm qua và chỉ còn cách vị trí số 1 thế giới đúng 1 trận chung kết tại Paris. Trong trận bán kết này, tay vợt số 2 thế giới áp đảo tuyệt đối, ghi 23 điểm winner và chỉ mắc 12 lỗi tự đánh bóng hỏng.

Đây là chiến thắng thứ 25 liên tiếp của anh trên sân mặt cứng và tay vợt 24 tuổi sẽ đụng độ Felix Auger-Aliassime ở trận chung kết. Tay vợt 24 tuổi người Italia chuẩn bị bước vào trận chung kết ATP Masters 1000 thứ chín trong sự nghiệp và là thứ ba trong mùa giải này, sau hai lần thất bại trước Alcaraz tại Rome và Cincinnati.
Hiện Sinner chỉ còn kém Alcaraz 100 điểm trên bảng xếp hạng ATP 2025. Nếu giành chức vô địch tại Paris, anh sẽ chính thức đòi lại ngôi số 1 thế giới. Thành tích đối đầu giữa Sinner và tay vợt người Canada, Auger-Aliassime đang cân bằng 2-2, trong đó anh thắng cả hai lần gặp gần nhất tại Cincinnati và US Open năm nay.






_m.jpg)



















