Amy Hunt đã không thể kìm nén cảm xúc sau khi giành huy chương bạc nội dung 200m tại giải vô địch Điền kinh thế giới ở Tokyo. Nữ VĐV 23 tuổi bật khóc khi nhìn thấy tên mình trên bảng điện tử, sau khi vượt qua Sherica Jackson (Jamaica) để cán đích với thành tích 22,14 giây, chỉ kém người giành HC vàng.
Trong cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc với BBC Sport ngay sau đường chạy, Hunt mô tả nội dung 200m mà cô vừa thi đấu là “quyến rũ và mạnh mẽ”. “Tôi chưa thể ngừng cười hoặc khóc. Ngay khi nhìn thấy mẹ, tôi đã òa khóc. Tôi tự hào về bản thân mình. Trước khi xuất phát, tôi chỉ nghĩ về ông nội. Tôi biết ông đang dõi theo và dẫn đường cho tôi”, Hunt chia sẻ.
Điều khiến thành tích của Hunt càng thêm ấn tượng là hành trình nhiều thử thách để đạt đến đẳng cấp này. Sinh ra tại Nottinghamshire, cô từng quyết định theo đuổi tấm bằng Văn học Anh tại Đại học Cambridge thay vì toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp điền kinh, vừa học vừa thi đấu cho đến khi tốt nghiệp vào năm 2023.
Dù vậy, Hunt vẫn kịp góp mặt trong đội tiếp sức 4x100m của Vương quốc Anh tham dự Olympic 2024, nơi họ giành huy chương bạc. “Tôi chọn Cambridge để lấy bằng, một phần vì muốn sau này nhìn lại và tự hào, nhưng cũng để cho các bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái, thấy rằng bạn không cần từ bỏ việc học. Bạn hoàn toàn có thể vừa là một ‘học bá’ vừa là một nữ thần đường chạy”, Hunt khẳng định.
Tấm HCB của Hunt cũng là huy chương thứ hai của tuyển Anh tại giải, sau khi Jake Wightman giành HCB ở cự ly 1500m nam trước đó.
Nữ VĐV trẻ cho biết cô dự định sẽ ăn mừng theo phong cách karaoke, giống như Wightman đã từng hát bài Gold của Spandau Ballet để kỷ niệm. Khi được hỏi sẽ chọn bài hát nào, Hunt bật cười: “Có lẽ tôi sẽ hát Maneater. Nghe có vẻ bình thường, nhưng tôi cảm thấy đó chính là không khí của đêm nay, vừa quyến rũ vừa mạnh mẽ”.
Những hình ảnh xinh đẹp của Amy Hunt: