
Arsenal đã chi hơn 250 triệu bảng trong mùa hè vừa qua nhằm tăng cường lực lượng, với mục tiêu giúp HLV Mikel Arteta chinh phục danh hiệu Premier League lần đầu tiên sau hơn 20 năm.
Những khoản đầu tư đó đang mang lại hiệu quả khi Arsenal hiện dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League, hơn đội nhì bảng Man City 7 điểm. Dù vậy, đội bóng của HLV Pep Guardiola vẫn còn một trận chưa đấu và hai đội sẽ đối đầu trực tiếp tại sân Etihad vào tháng 4 trong trận cầu có thể quyết định cuộc đua vô địch.
Không chỉ cạnh tranh ở Premier League, Arsenal còn đang chinh chiến trên nhiều mặt trận khác. Họ chuẩn bị gặp Man City trong trận chung kết EFL Cup, đồng thời vẫn còn cơ hội tại FA Cup và Champions League.
Trong bối cảnh đó, ban lãnh đạo Arsenal muốn tiếp tục tăng cường sức mạnh cho hàng công. Kvaratskhelia được xem là mục tiêu lý tưởng nhờ khả năng rê bóng, sáng tạo và tạo đột biến cao. Trước khi gia nhập PSG, cầu thủ người Georgia từng gây tiếng vang lớn khi khoác áo Napoli.
Một số nguồn tin cho rằng nội bộ PSG đang xuất hiện những bất đồng xoay quanh Kvaratskhelia, khi vài đồng đội cho rằng anh đôi khi quá cá nhân và đưa ra những quyết định thiếu hợp lý ở khu vực tấn công. Điều này có thể khiến cầu thủ 24 tuổi cân nhắc rời sân Parc des Princes.
Theo báo chí Tây Ban Nha, HLV Arteta tin rằng sự xuất hiện của Kvaratskhelia sẽ giúp Arsenal nâng cấp khả năng phối hợp tấn công, yếu tố quan trọng trong hệ thống chiến thuật giàu tính vị trí mà ông đang xây dựng. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha được cho là xem đây là “cơ hội thị trường không thể bỏ lỡ” nếu Arsenal muốn tiến tới mục tiêu thống trị bóng đá châu Âu.

Dù vậy, thương vụ này chắc chắn không dễ dàng. PSG từng bỏ ra gần 80 triệu euro để chiêu mộ Kvaratskhelia chỉ một năm trước, vì vậy mức giá mà Arsenal phải trả có thể còn cao hơn. Tuy nhiên, nếu cầu thủ này thực sự muốn tìm kiếm một môi trường mới, điều đó có thể giúp quá trình đàm phán trở nên thuận lợi hơn.
Về phần mình, Kvaratskhelia gần đây khẳng định anh đang rất hạnh phúc tại Paris. Trong cuộc phỏng vấn với Le Parisien, cầu thủ người Georgia chia sẻ rằng anh yêu thành phố này và tận hưởng cuộc sống tại đây cùng gia đình. Theo anh, Paris là nơi lý tưởng để sinh sống và anh chưa nghĩ đến việc rời đi trong tương lai gần.
Trong khi đó, Fabrizio Romano đã xác nhận rằng Arsenal thực tế đã có “bản hợp đồng đầu tiên” cho mùa hè 2026. Đó là trung vệ Piero Hincapie, người hiện đang khoác áo Arsenal theo dạng cho mượn từ Bayer Leverkusen.
Theo Romano, thỏa thuận giữa hai bên thực chất đã được lên kế hoạch từ trước. Arsenal sẽ kích hoạt điều khoản mua đứt vào mùa hè với tổng giá trị khoảng 52 triệu euro, kèm điều khoản để Leverkusen hưởng 10% phí chuyển nhượng nếu cầu thủ này được bán trong tương lai. Hincapie cũng đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm với đội bóng thành London.
Với việc sớm hoàn tất thương vụ Hincapie và theo đuổi Kvaratskhelia, Arsenal cho thấy họ đang chuẩn bị rất kỹ cho tương lai. Nếu những kế hoạch này thành hiện thực, Pháo thủ không chỉ hướng tới việc duy trì vị thế tại Premier League mà còn nuôi tham vọng vươn lên trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá châu Âu trong nhiều năm tới.






















-ngay-10-3-2026.jpg)


