Chung Hae Seong: 'TP.HCM thua là lỗi HLV, nhưng trọng tài bắt ép'

Khắc Sơn Khắc Sơn
23:10 ngày 24-07-2020
Trận chung kết sớm của mùa giải V.League 2020 đã khép lại bởi những tranh cãi liên quan đến xử lý của trọng tài Trần Văn Trọng và các cộng sự. Ngay sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong đã bày tỏ sự không hài lòng về cách điều hành của tổ trọng tài, nhất là những tình huống mà Công Phượng và các đồng đội cho rằng họ xứng đáng được hưởng penalty.
Chung Hae Seong: 'TP.HCM thua là lỗi HLV, nhưng trọng tài bắt ép'

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Nói về các tình huống gây tranh cãi trong chiến thắng 3-0 của Hà Nội trước TP.HCM, HLV Chung Hae Seong của chủ nhà cho biết: “Chúng tôi có thể thắng nếu ghi bàn trước. Có khả năng là vậy. Chúng tôi cũng có thể hòa, thua hoặc thắng. Chúng ta không thể nói trước điều gì trong bóng đá. Tôi không muốn nói quá nhiều về trọng tài. Tôi sẽ xem lại các tình huống trong hiệp một trận đấu. Nhưng có điều, một số tình huống rõ ràng thì trọng tài không thổi phạt.

Trọng tài là một phần của cuộc chơi. Trọng tài có thể mắc sai sót. Tại Hàn Quốc, sai trong mỗi trận đấu, ban Trọng tài sẽ xem lại trận đấu. Nếu trọng tài sai, họ biết phải làm gì. Chúng tôi chấp nhận việc trọng tài sai sót là một phần của bóng đá. Thắng thua thì đã rồi, không thay đổi được. Nhưng lối chơi, kết quả trận đấu, kỹ chiến thuật thế nào là lỗi của HLV. Nhưng thông thường, sau mỗi trận đấu, trọng tài phải xem lại. Có lỗi thì họ phải sửa.

Muốn phát triển chúng ta phải thay đổi. HLV, cầu thủ cũng phải thay đổi. Tôi muốn đặt câu hỏi, bóng đá Việt Nam 5 năm, hoặc 10 năm nữa sẽ đứng đâu. Muốn phát triển thì tất cả chúng ta phải thay đổi. Tôi chấp nhận kết quả trận đấu. Thua là thua, đó là lỗi của HLV. Tôi phải tập trung cho trận đấu tiếp theo. Còn về trọng tài, họ bắt thế nào sẽ có giám sát lo, đó không phải là việc của tôi.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ. Họ đã đá thế nào trong trận đấu vừa qua? Có thể nói là tận lực. Tôi muốn truyền thông đánh giá một cách công tâm. Thua là thua nhưng họ đã thi đấu tốt. Tôi chỉ băn khoăn là trọng tài bắt ép như vậy thì tôi phải nhắc nhở học trò thế nào? Tôi phải chuẩn bị gì cho những trận đấu tới đây? Thực lòng, sau trận đấu, tôi muốn xin lỗi học trò”.

TP.HCM mất oan 2 quả penalty trước Hà Nội


XEM THÊM

Kết quả, BXH vòng 11 V.League 2020

Kết quả TP.HCM 0-3 Hà Nội: Thái Quý giúp đội khách thắng thuyết phục

‘Ngất xỉu’ với giá vé xem Công Phượng so giày cùng Quang Hải

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x