
Cần nhắc lại, trận đấu diễn ra trên sân Gò Đậu bị gián đoạn hơn 30 phút do mặt sân sũng nước sau cơn mưa lớn, khiến lối chơi kiểm soát bóng của Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn. Chỉ ít phút sau khi trận đấu quay lại, Becamex TP.HCM đã bất ngờ mở tỷ số với pha lập công của Việt Cường, nhưng đội bóng Thủ đô không bỏ cuộc.
Sau khi Daniel gỡ hoà 1-1 cuối hiệp một, bước sang hiệp hai Hà Nội chuyển sang sơ đồ 3-4-3 và nhanh chóng chiếm lại thế trận. Từ tình huống VAR xác định Milos phạm lỗi trong vòng cấm, Đỗ Hoàng Hên sút 11m lạnh lùng nâng tỷ số lên 2-1. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của anh từ khi trở lại sau gần một năm điều trị chấn thương.
Dù Becamex TP.HCM có cơ hội gỡ hoà trên chấm penalty, nhưng tiền đạo Oguchukwu bỏ lỡ, và Xuân Mạnh tiếp tục lập công để nâng tỷ số lên 3-1. Những nỗ lực muộn màng của Hugo Alves chỉ giúp đội chủ nhà rút ngắn còn 2-3. Thắng lợi này cũng là chiến thắng đầu tiên của HLV Harry Kewell kể từ khi dẫn dắt Hà Nội FC.

Sau trận đấu, Đỗ Hoàng Hên không giấu được cảm xúc: “Lâu lắm rồi tôi mới lại được ghi bàn. Tôi đến Hà Nội là để thi đấu và để chiến thắng. Bàn thắng này thực sự rất quan trọng với tôi. Mặt sân quá trơn sau cơn mưa khiến chúng tôi không thể triển khai đúng triết lý bóng đá, nhưng toàn đội đã chơi bằng cả trái tim và sự quyết tâm”.
Đỗ Hoàng Hên cũng dành những lời khen ngợi cho Harry Kewell: “HLV Harry Kewell đã động viên chúng tôi tiếp tục tiến lên. Những ý tưởng chiến thuật của ông ấy rất rõ ràng. Chúng tôi luôn cố gắng để đồng hành cùng ông ấy, để đưa Hà Nội FC trở lại đúng với vị thế vốn có”.
Cuối cùng Hên khẳng định: “Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình để cạnh tranh chức vô địch. Điều quan trọng là phải duy trì tinh thần này đến cuối mùa”. Kể từ khi nhập tịch, Đỗ Hoàng Hên cũng được kỳ vọng sẽ góp mặt trong đội tuyển Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng khoác áo ĐTQG, anh nở nụ cười và nói ngắn gọn: “Tôi sẽ rất vui nếu có cơ hội đó. Tôi chờ đợi ngày được cống hiến”.

























