Nhiều năm qua, rất nhiều cổ động viên mặc định CLB Hà Nội sở hữu những cầu thủ có tư duy chiến thuật tốt nhất Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu bởi đội bóng này thường xuyên đạt thứ hạng cao, thậm chí là vô địch V.League trong nhiều mùa giải. Nhưng Harry Kewell không nghĩ vậy. Ở thời điểm này, cầu thủ CLB Hà Nội chưa thể khiến ông hài lòng về tư duy chiến thuật.
Trong buổi tập lần đầu có sự chứng kiến của các phóng viên, Harry Kewell đưa ra những bài tập nhằm yêu cầu các cầu thủ phải luôn tư duy thường trực rằng bản thân sẽ phải làm gì, kể cả khi có bóng lẫn không có bóng trong chân.
Theo quan sát của Harry Kewell, khi xem lại băng hình nhiều trận đấu ở 6 vòng đầu V.League 2025/26, không phải cầu thủ Việt Nam nào nói chung và Hà Nội nói riêng cũng ý thức được việc cần phải di chuyển, hoạt động khi đội nhà hoặc bản thân không có bóng. Và với Harry Kewell, điều đó là không được phép trong tập thể CLB Hà Nội mà ông đang muốn xây dựng dựa trên triết lý của mình.
Ông thực hiện việc chia CLB Hà Nội thành các nhóm thi đấu đối kháng, từ phạm vi 1/3 sân, nửa sân cho đến cả mặt sân. Cựu danh thủ Liverpool chú ý quan sát động thái của mỗi cầu thủ nhằm đưa ra những chỉ đạo hợp lý. Ngoài ra, Kewell cũng tỉ mỉ trong việc sắp xếp từng khu vực tập luyện. Thậm chí, ông còn yêu cầu các trợ lý phải chỉnh lại việc kẻ sân, nhằm đảm bảo sự chỉn chu kể cả trong tập luyện.
Ngoài việc rèn giũa cho cầu thủ Hà Nội theo ý tưởng của mình, HLV Kewell cũng tranh thủ xem kỹ lưỡng băng hình của 6 trận đấu liên quan đến Ninh Bình, đối thủ đầu tiên mà ông giáp mặt trên tư cách HLV trưởng của CLB Hà Nội. Nhà cầm quân này đánh giá cao Hoàng Đức và đã chuẩn bị sẵn phương án để có thể "khóa chặt" cầu thủ này, trong trường hợp Hoàng Đức kịp bình phục chấn thương gặp phải ở trên ĐT Việt Nam.
Nói về HLV Harry Kewell, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nói: “Chúng tôi tin rằng HLV Harry Kewell sẽ mang đến làn gió mới, còn anh em thì khát khao và quyết tâm giành chiến thắng. Toàn đội đều có sự tập trung cao để thích nghi nhanh nhất với chiến thuật của HLV Kewell. Tôi nghĩ ông ấy sẽ mang tới làn gió mới, giúp tinh thần toàn đội khởi sắc, tạo không khí tươi mới để đội bóng ra sân với tâm thế thoải mái và tự tin nhất. Cá nhân tôi rất nóng lòng được làm việc với HLV mới. Tôi mong chờ những điều mới mẻ từ HLV để có thể thích nghi nhanh nhất, tốt nhất và cùng toàn đội giành nhiều chiến thắng”.