Tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi không can thiệp vào công việc của HLV Miura'

Ngọc Anh Ngọc Anh
18:49 ngày 27-05-2018
Mới lên đảm nhận chức CLB TP.HCM được ít ngày, tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cho rằng những khó khăn hiện tại của đội nhà không làm ông chùn bước và đặc biệt không bao giờ can thiệp vào công việc của HLV trưởng Toshiya Miura
Tân Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng:  'Tôi không can thiệp vào công việc của HLV Miura'
P/V: TP.HCM vừa nhận thêm trận thua trước Than.QN ở vòng 9 vừa qua có phải là cú sốc với ông khi mới nhậm chức chủ tịch CLB?

- Nguyễn Hữu Thắng: Tôi cho rằng trận thua vừa qua của TP.HCM có phần oan uổng và rất nuối tiếc. Chúng tôi đang trong giai đoạn khủng hoảng lực lượng, mất đến nửa đội hình chính mà các cầu thủ chơi với tinh thần như vậy là điều quá tuyệt vời. Chỉ tiếc là không thể giành được kết quả khả quan. 

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tôn trọng và giao quyền chuyên môn cho HLV Miura

Tại sao ông nhận lời về làm chủ tịch CLB TP.HCM khi mà đội đang trải qua giai đoạn khó khăn và cửa rất hẹp để cạnh tranh vị trí cao?

Có khó khăn thì lãnh đạo mới mời tôi. Bóng đá mà, có lúc thành công nhưng nhiều lúc đi xuống. TP.HCM bị khủng hoảng lực lượng và thứ hạng thấp chỉ là nhất thời. Tôi tin vào sự đầu tư cũng như lộ trình phát triển của đội nhà nên mới về đây làm việc. Tôi chưa từng làm quản lý đội bóng nhưng tôi nghĩ rằng những năm tháng là cầu thủ, HLV cũng đem đến cho tôi nhiều kinh nghiệm. 

Thú thực quản lý doanh nghiệp khó hơn là đội bóng bởi mình làm gì biết kinh doanh. Còn với bóng đá thì mình trưởng thành từ đó nên không có nhiều lạ lẫm, khó khăn. Trước khi về đây, tôi và đơn vị bảo trợ đội bóng đã có sự trao đổi khá nhiều về định hướng phát triển, và tôi thấy có cơ hội cho mình được thể hiện tài năng. 

- Trước mùa giải, TP.HCM từng đặt vị trí Top 3 vào cuối mùa. Ông thấy có áp lực nếu như đội nhà bảo lưu mục tiêu như vậy?

Tôi cho rằng khi đặt ra mục tiêu cũng phải thực tế vào lực lượng. Mình tăng cường cầu thủ thì đội khác cũng chi mạnh tiền mua người về. Thế nên, tôi xác định đội TP.HCM sẽ nỗ lực từng trận. Trước mắt phải vượt qua giai đoạn khó khăn này rồi mới tính tiếp, chứ đừng mơ mộng hão huyền rồi đến lúc không đạt được, dư luận lại chê trách. 

TP.HCM vừa thua trận thứ 5 liên tiếp tại V.League 2018. Theo ông làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?

Tôi xin nhắc lại, tôi về đây để quản lý đội bóng chứ không can thiệp vào công việc chuyên môn của HLV Miura. Mình cũng từng là HLV nên rất hiểu cảm giác khó chịu khi có người chen ngang vào công việc của mình. Đội TP.HCM giao toàn quyền chuyên môn cho HLV Miura và hiện nay chúng tôi xác định có gì dùng đó, những cầu thủ còn lành lặn, không bị kỷ luật thì sẽ được HLV trao cơ hội thi đấu.

-Với tình hình hiện tại, thời gian tới chắc chắn TP.HCM sẽ tăng cường lực lượng để bù đắp vào sự khủng hoảng nhân sự do quá nhiều cầu thủ chấn thương?

Chúng tôi đang tìm ngoại binh để làm mới hàng công. Ban lãnh đạo sẽ đưa về một số gương mặt còn chọn ai là do HLV Miura quyết định. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng sẽ tìm cầu thủ nội, nhưng việc này không hề đơn giản bởi đa phần các cầu thủ đang còn hợp đồng với các CLB nên chưa rõ sẽ có gương mặt nào khả dĩ không.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x