Bóng Đá Plus trên MXH

Trợ lý HLV Hà Tĩnh: 'VAR rất tốt nhưng khiến trận đấu dừng lâu quá'
Thái Ninh • 09:00 ngày 28/07/2023
Trả lời thay HLV trưởng Nguyễn Thành Công, trợ lý Nguyễn Đức Thắng cho rằng, các trọng tài ở cuộc đối đầu giữa Viettel và Hà Tĩnh có phần làm dụng VAR khiến thời gian trận đấu đấu kéo dài không cần thiết

  Ở trận đấu thuộc vòng 3 giai đoạn 2 V.League 2023, không bất ngờ khi Viettel thắng dễ Hà Tĩnh 4-0 trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, điểm nhấn của buổi tối qua (27/7) lại nằm ở VAR khi đây là trận đấu đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ mới này.

  Là một trong hai CLB đầu tiên của Việt Nam được trải nghiệm VAR, trợ lý HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những chia sẻ thẳng thắn trong buổi họp báo sau trận: "VAR xuất hiện thời điểm này là tốt để giúp trọng tài tránh sai sót. Nhưng nó không phải tất cả, nếu trọng tài xem VAR ở những giải đấu như World Cup thì trận đấu tiếp tục rất nhanh. Nhưng ở trận này, chúng ta dừng VAR nhiều quá, làm trận đấu bị gián đoạn lâu".

  Trọng tài Ngô Duy Lân đã đưa ra rất nhiều quyết định khi xem VAR

  Bên cạnh đó, trợ lý Đức Thắng không bình luận gì thêm về quyết định thổi phạt đền tình huống phạm lỗi của cầu thủ Hà Tĩnh những phút cuối trận: "Tôi nghĩ trọng tài và VAR không có vấn đề gì. VAR soi được các tình huống và cũng có thể nhiều tình huống quá nặng. Nếu không có VAR thì ở tình huống cuối không ai dám thổi phạt đền cả".

  Trong khi đó, HLV Thạch Bảo Khanh - vị thuyền trưởng của Viettel, cho rằng, bản thân ông đã có những trải nghiệm khó quên với VAR: "Đúng là tôi vẫn chưa quen với VAR. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác khi ngồi chờ kết quả xem bàn thắng có hợp lệ hay không. Trận đấu hôm nay là kỉ niệm không thể nào quên với tôi, đó là một trải nghiệm rất thú vị". 

  "Chúng ta cũng nên thông cảm vì đây là lần đầu, mà lần đầu thì khó khăn. Chúng ta mới tiếp cận VAR thôi. Hy vọng tương lai sẽ mọi thứ sẽ vận hành nhanh hơn, đó là điều mà nhiều người mong chờ", HLV Thạch Bảo Khanh nói thêm.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay