V.League: Đường ngắn, đường dài

Khắc Sơn Khắc Sơn
13:57 ngày 08-10-2020
V.League 2020 có rất nhiều điều đặc biệt. Một mùa giải mà cả nền bóng đá phải đấu tranh tư tưởng, đấu tranh với thực tại để bảo vệ cuộc chơi. Một mùa giải mà bản thân những người làm bóng đá phải kiếm tìm sự tuyệt đối đó là kết thúc mùa giải trong sự tương đối về giải pháp.
V.League: Đường ngắn, đường dài

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Rất nhiều người ngạc nhiên khi TP.HCM quyết định chia tay HLV Chung Hae Seong sau trận thua Hà Nội FC. Nhưng người ta càng ngạc nhiên hơn khi chính đội bóng này lại tái hợp với ông ngay sau đó. Đến rồi đi, đi rồi lại về, nhiều người không thể hiểu con tính của TP.HCM. Nhưng nếu nhìn rộng ra, có thể hiểu vì sao TP.HCM phải quay lại với người cũ. Những ứng viên mà đội bóng này nhắm tới không thể nhập cảnh trong khi các phương án đang có lại không dám ngồi vào ghế nóng. Chấp nhận quay lại với ông Chung giúp TP.HCM bảo toàn sự ổn định trong chặng đường ngắn nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trước khi tính chuyện tương lai thì mỗi đội bóng thường có xu hướng tìm kiếm sự an toàn trong hiện tại. Đó là lựa chọn thường gặp và dễ được cảm thông. Nó cũng giống với việc, nhiều người tự hỏi, tại sao VPF không xoay phương án kết thúc mùa giải khi dịch được kiểm soát và các hoạt động của ĐTQG tạm thời bị hoãn? Nhưng, có một điều, chẳng ai có thể nói trước về tình hình dịch bệnh trong thời gian tới và nhất là việc, V.League cùng các CLB sẽ như thế nào nếu giải đấu đi mãi không đến đích?

Kết thúc mùa giải 2020 với một kịch bản nào đó nhằm hướng đến những kế hoạch ngắn hạn. Nó có thể không đạt được sự thống nhất tuyệt đối với người trong cuộc. Nhưng, dù phương án nào được sử dụng thì cũng cần phải tính đến sự chủ động về thời gian và những bài toán mang tầm vĩ mô của nền bóng đá. Bởi nói cho cùng, bóng đá Việt Nam không chỉ có V.League, có hạng Nhất QG và cả những kế hoạch còn lại trong năm 2020. Các nhà quản lý phải tính đến những bài toán dài hạn nhằm đảm bảo dung hòa lợi ích của tất cả các CLB cũng như mục tiêu của các ĐTQG.

Vậy mới nói, cuộc chơi V.League và cách mà chúng ta kết thúc nó là điểm khởi đầu cho những bài toán mang tính tổng thể của nền bóng đá. Ở đó, không thể đặt quyền lợi của một CLB lên trên cả hệ thống. Ở đó, những bài toán ngắn hạn có mối liên hệ đặc biệt với bức tranh tổng thể của nền bóng đá. Và ở đó, một cuộc chơi phải dựa trên luật, trên sự tác động qua  lại, ràng buộc với rất nhiều yếu tố liên quan của bóng đá Việt Nam từ hiện tại đến tương lai.

XEM THÊM

Công Phượng nguy cơ nghỉ hết V.League 2020

Nhận định bóng đá Sài Gòn vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 19h15 ngày 9/10: Kẻ cắp gặp bà già 

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x