V.League: Thành trì chống Covid-19

Khắc Sơn Khắc Sơn
15:50 ngày 13-08-2020
Hôm qua là một ngày rất đáng nhớ của những người làm bóng đá. Trong vòng 2 tiếng, có đến 3 quyết định liên quan đến kế hoạch của đội tuyển được đưa ra.
V.League: Thành trì chống Covid-19

FIFA và AFC cuối cùng đã phải đưa ra một quyết định khó khăn đó là hoãn các trận đấu vòng loại World Cup. Quyết định ấy có thể khiến nền tảng tài chính của các tổ chức này bị ảnh hưởng. Nhưng quan trọng hơn, nó khiến gánh nặng thi đấu đổ dồn sang năm 2021. Đến bây giờ, nhiều người vẫn chưa thể hình dung FIFA, AFC và đặc biệt là AFF sẽ làm thế nào để giải những bài toán về thi đấu trong năm tới. Quá nhiều sự kiện cần được tổ chức trong khi thời gian thì có hạn. Đó là chưa kể đến việc, nhiều nền bóng đá sẽ bị quá tải giữa nhiệm vụ SEA Games, AFF Suzuki Cup và các sân chơi quốc nội.

Cả châu Á đang loay hoay giữa đại dịch. Hoãn giải là việc chẳng đặng đừng. Đó là chưa kể đến những tổn thất không thể đong đếm mà từng nền bóng đá phải đối diện. Với BĐVN, trong khủng hoảng chung, những tác động tiêu cực là không thể tránh khỏi. Các kế hoạch chuyên môn của ĐTQG phải thay đổi vào phút chót và điều này khiến ông Park Hang Seo phải đối diện với muôn vàn thách thức.

Lúc này, V.League cũng đang đứng trước những bài toán vô cùng khó khăn. Gồng mình tìm giải pháp về đích hay chấp nhận dừng cuộc chơi, nhìn những cố gắng thời gian qua đổ xuống sông bể đang khiến các nhà quản lý đau đầu. Tất nhiên, dừng giải lúc này là quyết định dễ nhất có thể làm. Nó thậm chí là mong muốn của một số đội bóng khi họ đạt được mục tiêu là an toàn về mặt thứ hạng. Nhưng, nếu V.League có thể đương đầu và chiến thắng đại dịch thì đó mới chính là điều tuyệt vời nhất mà bóng đá mang lại cho xã hội, cho đại gia đình bóng đá thế giới.

Nói không hề quá khi V.League đang là thành trì của bóng đá thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19. Khi cả hệ thống đóng băng thì chúng ta vẫn duy trì được cuộc chơi bằng khát vọng, trách nhiệm và giá trị của mình. Bảo vệ cuộc chơi cũng là cách để bóng đá Việt Nam thể hiện vị thế của mình. Nói đâu xa, hãy nhìn sang người hàng xóm giầu có Thái Lan vốn đang phải đi vay tiền để duy trì cuộc chơi để thấy sự may mắn mà bóng đá Việt Nam đang có. Nhưng may mắn ấy không thể mang đến động lực cho sự phát triển nếu bản thân những người làm bóng đá không nâng niu, thúc đẩy nó.

XEM THÊM

Tân GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam

Nhiều cầu thủ trở lại để tìm sự khẳng định ở ĐT Việt Nam

Bình luận: Park Hang Seo đánh thức tầm xuân

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x