VFF nhắc thời hạn nộp tiêu chí cấp phép, nhiều CLB âu lo

Tuấn Thành
11:49 ngày 09-09-2021
Cách đây 3 ngày, VFF đã gửi đến các đội V.League thời hạn cuối cùng để hoàn thiện các tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9. Theo qui định này, những CLB đang vướng mắc về tài chính như Hải Phòng (nợ thuế) khả năng sẽ không được dự V.League nếu không nộp đúng thời hạn.
VFF nhắc thời hạn nộp tiêu chí cấp phép, nhiều CLB âu lo

Ngày 6/9, VFF đã gửi công văn đến các đội bóng V.League để nhắc nhở về thời hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép theo hạn định của VFF đã đề xuất và được AFC chấp thuận. Theo đó, VFF đã nhắc các CLB thời điểm được gia hạn thời gian nộp các tài liệu bao gồm 5 tiêu chí (thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực, hành chánh, pháp lý và tài chánh) đến ngày 20/9 và thời hạn hoàn thiện đến ngày 30/9.

Bên cạnh đó, AFC cũng nhấn mạnh các CLB và VFF cần tuân thủ thời hạn đã được gia hạn trên hệ thống trực tuyến đến ngày 30/9. Sau ngày này, hệ thống sẽ đóng và CLB sẽ không thể tải bất kỳ tài liệu nào lên hệ thống cấp phép.

Chính lời nhắc này lại khiến mọi người nhớ đến cách đây chưa lâu, VFF đã có công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng về khoảng nợ gần 18 tỷ đồng với chi cục thuế thành phố Hải Phòng. Theo đó, VFF đã đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện việc đã thanh toán khoản nợ nêu trên, hoặc văn bản của chi cục thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ nêu trên lên hệ thống cấp phép trực tuyến đến ngày 10/9.

Đồng thời VFF cũng cho biết, nếu đơn vị xin cấp phép không đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng sẽ không được cấp phép tham dự giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC. Sở dĩ thế, bởi thời gian qua CLB Hải Phòng đã được áp dụng chính sách ngoại lệ, vì 3 năm liên tiếp không đáp ứng tiêu chí tài chính về khoản nợ thuế trong lúc đây là tiêu chí bắt buộc.

Vì thế, nếu đội bóng đất Cảng và một số CLB khác nếu không đáp ứng được các tiêu chí nêu trên và nộp tài liệu xin cấp phép đúng thời hạn, thì e rằng khả năng sẽ không thể tham gia V.League ở mùa giải tới. 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

 • Mạc Hồng Quân, cầu thủ Việt kiều lận đận với V.League Mạc Hồng Quân, cầu thủ Việt kiều lận đận với V.League

  Mạc Hồng Quân nói lời tạm biệt Than Quảng Ninh - đội bóng V.League thứ 5 trong vòng 8 năm kể từ khi anh về Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp. Sự lận đận của Hồng Quân đáng tiếc không phải là chuyên môn mà nó đến từ những rối ren, thử thách của V.League.

 • Ông Văn Trần Hoàn: Không thể ‘quýt làm cam chịu’ Ông Văn Trần Hoàn: Không thể ‘quýt làm cam chịu’

  Đang hừng hực khí thế cải tạo cơ sở vật chất tại Lạch Tray, ông Văn Trần Hoàn nhận món quà từ trên trời rơi xuống, đó chính là khoản nợ thuế lên đến hơn 17 tỷ đồng từ người tiền nhiệm.

 • Ông Hoàn ‘pháo’: ‘Hải Phòng nợ tiền từ thời ông Trần Mạnh Hùng’ Ông Hoàn ‘pháo’: ‘Hải Phòng nợ tiền từ thời ông Trần Mạnh Hùng’

  Theo ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch đương nhiệm của CLB Hải Phòng, số tiền nợ gần 18 tỷ đồng vừa được LĐBĐ Việt Nam yêu cầu giải quyết trước ngày 10/9 tới có nguồn gốc từ thời ông Trần Mạnh Hùng nắm đội.

 • Tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh vừa lo giãn cách vừa chăm vợ sắp sinh Tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh vừa lo giãn cách vừa chăm vợ sắp sinh

  Thành phố Vinh đang tiến hàng đợt giãn cách theo chỉ thị 16 khi dịch bệnh đã dần lan tràn tại tỉnh Nghệ An, do đó đội bóng SLNA phải nghỉ tập. Vì thế, cựu tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh có thêm thời gian để chăm vợ sắp sinh.

 • Hà Nội thanh lý hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm qua...đường bưu điện Hà Nội thanh lý hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm qua... đường bưu điện

  HLV Chu Đình Nghiêm không khỏi tủi thân khi được thanh lý hợp đồng với Hà Nội qua...đường bưu điện, khép lại 15 năm cống hiến, làm việc ở đội bóng Thủ đô.

 • Ơ kìa, cái chung V.League Ơ kìa, cái chung V.League!

  Một vị giám đốc điều hành trẻ tuổi của V.League kêu gọi hãy vì cái chung V.League. Bởi, bóng đá Việt Nam không chỉ có V.League mà còn cả những đội bóng hạng Nhất nên VFF phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 • Cầu thủ Việt nhớ nhà mùa Covid-19 Cầu thủ Việt nhớ nhà mùa Covid-19

  Do dịch Covid-19 nên những giải đấu đã được dừng lại, vì thế các đội bóng đều đã được xả trại nghỉ ngơi từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ Việt vẫn không thể về với gia đình vì lệnh phong toả, khiến đường về nhà tưởng gần nhưng lại xa dịu vợi.

 • Ai nuôi Hải Phòng FC? Ai nuôi Hải Phòng FC?

  “Chúng tôi bỏ tiền ra để nuôi đội bóng thì chúng tôi phải được quyền nói”, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của Hải Phòng FC - người chỉ bỏ ra 10 tỷ đồng và được cấp thêm 115 tỷ từ ngân sách thành phố Hải Phòng để sửa chữa, nâng cấp sân Lạch Tray và vận hành đội bóng nói đầy cứng rắn, trong cuộc họp giữa 27 CLB chuyên nghiệp và đại diện VFF và VPF.

 • Cấp phép CLB tại V.League: Cần phải siết chặt! Cấp phép CLB tại V.League: Cần phải siết chặt!

  Những tranh cãi liên quan đến việc kết thúc mùa giải 2021 đặt ra rất nhiều vấn đề. Một V.League thiếu ổn định đòi hỏi các nhà quản lý phải siết chặt cấp phép CLB bởi nếu không chúng ta sẽ tiếp tục đối diện nghịch cảnh hủy giải vì hết tiền.

 • Thủ quân Nguyễn Hải Huy viết tâm thư chia tay Than Quảng Ninh Thủ quân Nguyễn Hải Huy viết tâm thư chia tay Than Quảng Ninh

  Nguyễn Hải Huy là cầu thủ đầu tiên lấy giấy thanh lý hợp đồng sau khi đội bóng Than Quảng Ninh dừng hoạt động. Mới đây, anh đã chia sẻ “tâm thư” trên facebook thay cho lời chia tay đội bóng đất Mỏ.

 • Bầu Hoàn ‘pháo’ mời Ronaldo đến Hải Phòng, tại sao không? Ông Hoàn ‘pháo’ mời Ronaldo đến Hải Phòng, tại sao không?

  Cầu thủ đắt nhất thế giới như Denilson có thể đến Hải Phòng thì chẳng có lý do gì Ronaldo lại không thể. Biết đâu đó, CR7 sẽ đến đất Cảng để dưỡng già.

 • Những cầu thủ V.League tái xuất đội bóng cũ như Ronaldo về Man United Những cầu thủ V.League tái xuất đội bóng cũ như Ronaldo về MU

  Ở V.League cũng có không ít ngôi sao tên tuổi như Lê Công Vinh, Mai Tiến Thành, Hoàng Đình Tùng, Lê Văn Thắng... từng ra đi rồi tái hợp với đội bóng cũ như cách Ronaldo trở về MU.

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Tạp chí:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x