Bàn thắng
Phnom Penh Crown: Chanchav (15'), Thiva (19'), Pisa (90+3'); Hougang United: Bortoluzo (21’), Samion (29’), Pisa (37', phản lưới nhà), Moritz (60').
Bị đánh giá thấp hơn nhưng Phnom Penh Crown khởi đầu rất tốt trước Hougang United. Từ tình huống đá phạt góc ở phút 15, Muslim đưa bóng bật cột dọc dội trúng chân trung vệ đội trưởng Chanchav làm đổi hướng bóng đi vào lưới, đưa đại diện của Campuchia dẫn trước.
Hougang United nhận thêm một đòn đau chỉ 4 phút sau đó cũng trong một tình huống đá phạt góc, Thiva bật cao đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho Phnom Penh Crown.
Những tưởng khởi đầu không thể đòi hỏi hơn ấy sẽ giúp cho đoàn quân của ông Oleg có một chiến thắng tưng bừng trước khi đối đầu với Viettel ở lượt thứ hai thì chỉ 2 phút sau, đại diện của bóng đá Campuchia đã phải bắt đầu nhận đòn choáng váng.
Hàng phòng ngự thi đấu lỏng lẻo, tạo nhiều khoảng trống cho Hougang United khai thác và nhanh chóng ghi 2 bàn thắng chỉ trong 8 phút do công của Bortoluzo (21’) và Samion (29’).
Bị thua 2 bàn bất ngờ, Phnom Penh Crown chơi càng hớ hênh. Trong một pha phá bóng giải nguy cho khung thành, Pisa (37’) lung túng đá phản giúp đại diện của bóng đá Singapora dẫn ngược lại với tỷ số 3-2.
Trong hiệp 2, Hougang United ghi thêm 1 bàn thắng nữa do công của Moritz (60’). Phải đến phút bù giờ thứ ba, Pisa mới đoái công chuộc tội bằng quả đánh đầu từ tình huống phạt góc thành bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4.
Trong 2 phút bù giờ còn lại, Phnom Penh Crown có cơ hội để quân bình tỷ số khi được hưởng quả đá phạt trực tiếp ngay trước vạch 16m50 nhưng đội bóng của Campuchia thực hiện không thành công.
Chung cuộc, đại diện của bóng đá Singapore giành chiến thắng ngược dòng với tỷ số 4-3.
LTĐ NGÀY 27/6
17h00: Phnom Penh Crown – Viettel
21h00: Young Elephants FC – Hougang United