Theo dõi thông tin

Thái Lan không vội đến Việt Nam để phục hận chung kết lượt về AFF Cup 2026

01 giờ trước
Thay vì sang Hà Nội vào tối ngày 23/8 như ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan ở lại Bangkok để rèn quân ngay từ chiều nay. Thầy trò HLV Anthony Hudson không muốn bỏ lỡ một buổi tập nào cho trận chung kết lượt về diễn ra vào lúc 20h00 ngày 26/8.

    ĐT Thái Lan không vội đến Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

    Sau khi thắng 2-0 trước Thái Lan ngay tại Rajamangala, ĐT Việt Nam lập tức bay trở về Hà Nội. Dẫu vậy, đội chỉ có mặt ở sân bay Nội Bài vào tối ngày 23/8. Thầy trò HLV Kim Sang Sik không tập luyện hôm nay do bận di chuyển. Trong khi đó, đoàn quân của HLV Anthony Hudson không vội vàng sang Việt Nam.

    Chiến lược gia người Anh yêu cầu các cầu thủ rèn quân ở Trung tâm Pathum (Bangkok) ngay trong chiều 23/8. Ghi nhận từ truyền thông Thái Lan, “Bầy voi chiến” quyết tâm thắng ngược Việt Nam ở Mỹ Đình. Các cầu thủ lấy lại tinh thần và sự lạc quan sau thất bại sốc trước ĐT Việt Nam.

    Được biết vào ngày mai, ĐT Thái Lan tiếp tục có một buổi tập nữa trước khi di chuyển sang Việt Nam. Vào lúc 20h40 ngày 24/8, Sarach Yooyen cùng các đồng đội có mặt ở sân bay Nội Bài. Đội cũng sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn 5 sao cách sân Mỹ Đình chưa đầy 1 km.

    ĐT Thái Lan hy vọng ngược dòng trước Việt Nam

    Liên quan đến màn tái đấu, tiền vệ đội trưởng Sarach Yooyen cho rằng thể thức sân nhà - sân khách là điểm tích cực, khi Thái Lan có thêm ít nhất 90 phút để chiến đấu. "Tôi không nghĩ 2-0 là khoảng cách lớn. Toàn đội sẽ giữ vững quyết tâm và nỗ lực để ngược dòng ở lượt về", Sarach nói. "Thế trận chung kết sẽ xoay chiều có lợi cho chúng tôi, nếu khiến Việt Nam thủng lưới sớm".

    Cầu thủ 34 tuổi muốn Thái Lan phải chấn chỉnh lại cách chống phản công. "Các bàn thua trước Việt Nam đều đến từ phản công. Chúng tôi để họ ghi bàn quá dễ dàng, vì vậy cần tập trung cao độ hơn", Sarach cho hay. "Ở lượt về, nhiều khả năng Việt Nam sẽ phòng ngự lùi sâu và chờ phản công giống lượt đi. Chúng tôi phải luôn cảnh giác, đồng thời nỗ lực tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn".

    Lịch sử không ủng hộ ĐT Thái Lan trước trận đấu với Việt Nam. Thống kê chỉ ra rằng, trong 35 cặp đấu bán kết và chung kết từ năm 2004 đến 2024, chỉ 5 lần đội thua ở lượt đi ngược dòng tại lượt về để thắng chung cuộc. Nhưng là khi đội chịu thua với cách biệt 1 bàn trước đó. Mới đây, chính Thái Lan đã vượt qua Singapore chung cuộc cũng nhờ thắng cách biệt 2 bàn tại lượt đi như vậy. Hay Việt Nam cũng đánh bại Malaysia nhờ lợi thế thắng 2-0 tại lượt đi.

    Tuy nhiên, chính Thái Lan cũng từng có những màn ngược dòng ấn tượng để lên ngôi vô địch ở các năm 2014 và 2020. Còn nhớ ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2014, Thái Lan thắng 2-0 trước Malaysia tại lượt đi. Sau đó tại lượt về, Malaysia ghi liền 3 bàn để dẫn ngược “Bầy voi chiến” chỉ sau 60 phút. Thái Lan không bỏ cuộc khi có 2 pha lập công ở các phút 82 và 88 do công của Chanathip cùng Charyl Chappuis để vô địch chung cuộc.

    Thiên Minh • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Văn phòng giao dịch:
    Tầng 5-6-7, toà nhà LĐBĐVN, số 18 Lý Văn Phức, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

    Văn phòng giao dịch:

    Tầng 5-6-7, toà nhà LĐBĐVN, số 18 Lý Văn Phức, phường Ô Chợ Dừa, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay