Đằng sau chiến thắng của ĐT Việt Nam: Nỗi niềm của những 'thương binh'

Tuấn Thành Tuấn Thành
14:36 ngày 21-01-2019
Giành được chiếc vé vào tứ kết Asian Cup khi chiến thắng ở loạt đá luân lưu 11m, thầy trò HLV Par Hang Seo đã cười rạng rỡ trong niềm vui, nhưng bên cạnh đó vẫn có những giọt nước mắt lặng lẽ rơi.
Đằng sau chiến thắng của ĐT Việt Nam: Nỗi niềm của những 'thương binh'
Từ Hàn Quốc, trung vệ Đình Trọng đã trò chuyện cùng người viết với giọng nghèn nghẹn: “Tôi, Xuân Hưng và Văn Tới đã xem trận Jordan – Việt Nam ngay tại phòng hồi sức của bệnh viện. Lúc nhìn Tiến Dũng sút thành công quả luân lưu cuối cùng, qua đó giúp đội nhà giành vé vào tứ kết, khi ấy anh em tôi như phát cuồng vì sung sướng, nhưng sau đó mỗi đứa lại chìm vào những nỗi buồn rất riêng. 

Thật sự khi xem trận đấu, trong lòng tôi có những cảm giác khó tả lắm và luôn bật lên ao ước giá mà mình có mặt trong trận đấu này, dẫu chỉ ngồi dự bị. Khi đội giành chiến thắng, tôi và Xuân Hưng miệng cười mà chẳng hiểu sao nước mắt cả hai thằng đều lăn dài trên má. Chắc Hưng cũng đầy cảm giác giống như tôi”.

Đang nghỉ ngơi cùng người thân tại Phú Quốc sau khi về nước chuẩn bị đón tết nguyên đán, tuyển thủ Văn Thanh chia sẻ: “Hôm qua tuyển Việt Nam thi đấu một trận trên cả tuyệt vời, thật sự tôi không nghĩ chúng ta có thể dồn ép Jordan như thế. Nhìn tuyển Việt Nam lọt vào tứ kết, tôi vui lắm dẫu trong lòng vẫn có chút ước ao bản thân sẽ có mặt cùng đồng đội trong trận đấu này. 

Có lẽ do đã quen với cảm giác đang bị chấn thương, nên không còn quá buồn như hồi xem các đồng đội thi đấu ở AFF Cup 2018, nhưng bản thân rất chia sẻ với Đình Trọng và Xuân Hưng, bởi họ đang trải qua cảm giác giống như tôi cách đây chưa lâu”.

Đình Trọng vừa phẫu thuật chấn thương tại Hàn Quốc 

Hiểu được cảm giác của những người đồng đội, nên ngay sau trận thắng của tuyển Việt Nam, Văn Thanh đã gọi sang Hàn Quốc để chia sẻ và động viên những người đồng đội vừa phẫu thuật chấn thương và đang trong quá trình trị liệu.

Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng của tuyển cũng đã chia sẻ trên facebook cá nhân ngay sau trận thắng Jordan rằng: “Một trận đấu cảm xúc. Xin tặng bàn thắng này cho các chiến hữu đang dưỡng thương. Trọng nè, Thanh nè, Hưng nè, Xuân Mạnh nè. Mau trở lại sân cỏ nhé các tình yêu!”. 

Lời chia sẻ ấy của trung vệ Bùi Tiến Dũng đã khiến các “thương binh” của đội tuyển cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

Việt Nam 1-1 Jordan (luân lưu: 4-2)

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x