Không chỉ Huỳnh Như, toàn bộ những gương mặt xuất sắc của đội bóng đá nữ TP.HCM đều không có tên trong đợt tập trung lần này, bởi tháng 11 tới thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi sẽ phải tranh tài ở Cúp các CLB châu Á 2025/26 nên không góp mặt.
Theo đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 21/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), nhằm chuẩn bị cho SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12 tới. ĐT nữ Việt Nam vẫn do HLV Mai Đức Trung dẫn dắt với sự tập trung của 27 tuyển thủ.
Chia sẻ về vấn đề nhân sự của đội, HLV Mai Đức Chung cho biết, đây là lần tập trung thứ 3 trong năm 2025 để chuẩn bị cho SEA Games 33 tại Thái Lan. Lần tập trung này có nhiều gương mặt trẻ triển vọng của bóng đá nữ Việt Nam. “Chúng tôi mong các bạn ấy sẽ cùng các chị tập luyện hết mình, qua đó phấn đấu để có mặt trong danh sách dự SEA Games tới”, HLV Mai Đức Chung cho biết.
Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam ở SEA Games sắp tới vẫn phải dành ngôi vị cao nhất. “Chúng ta đều biết các nước cũng đầu tư rất nhiều, cũng như nhập tịch ồ ạt gây khó khăn cho chúng ta, nhưng bù lại chúng ta có tinh thần, ý chí vá sự nhanh nhẹn khéo léo. ĐT nữ Việt Nam tiếp tục được lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tạo nhiều điều kiện đi thi đấu và tập huấn nước ngoài cọ sát với những đối tượng hay hơn để chúng ta học hỏi rút kinh nghiệm”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
Theo kế hoạch, toàn đội sẽ hội quân trong buổi sáng và ra sân tập buổi đầu tiên vào chiều cùng ngày (21/10). Sau đó đến ngày 20/11, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang Nhật Bản tập huấn và dự kiến có 3 trận đấu giao hữu với các đội CLB nữ Nhật Bản.