M.U và Liverpool hợp sức lập giải 'Ngoại hạng châu Âu' vào năm 2022

Đỗ Trung Đỗ Trung
Từ 23:37 ngày 20-10-2020
Chỉ 1 tuần sau khi đứng đằng sau dự án "Project Big Picture" song không được hưởng ứng, Man United và Liverpool đang đàm phán để cho "ra lò" giải đấu mang tên "European Premier League" (tạm dịch: Ngoại hạng châu Âu).
M.U và Liverpool hợp sức lập giải 'Ngoại hạng châu Âu' vào năm 2022

Giải đấu trên sẽ bao gồm hơn chục CLB ở khắp Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha tham dự. 2022 được lên kế hoạch là năm tạm thời để Ngoại hạng châu Âu bắt đầu và có tới 5 CLB của Anh có thể tham gia. FIFA được cho là ủng hộ dự án này.

Theo Daily Mail, ngân hàng lừng danh JP Morgan được cho là đang đàm phán để cung cấp khoản vay nợ lên đến 6 tỷ USD (tương đương 4,6 tỷ bảng) để giúp giải Ngoại hạng châu Âu khởi đầu. Người ta dự đoán rằng doanh thu từ việc phát sóng các trận đấu trong tương lai của giải đấu sẽ hoạt động như một khoản trả nợ.

Nếu được bật đèn xanh, Ngoại hạng châu Âu sẽ ngay lập tức trở thành một trong những giải đấu béo bở nhất của làng túc cầu đương đại. Đội vô địch dự kiến có thể thu về hàng trăm triệu bảng tiền thưởng mỗi năm. Các CLB sẽ được trả số tiền hấp dẫn để tham dự giải đấu. Man United và Real Madrid được cho là hai CLB sẽ có mức phí chào đón lớn nhất.

Hiện chưa rõ UEFA có ủng hộ các đề xuất của M.U và Liverpool ở giai đoạn này hay không. Sự phản đối từ UEFA có thể sẽ khiến mối quan hệ đang tốt đẹp của họ với FIFA có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn, khi hai cơ quan chủ quản mâu thuẫn về sự cạnh tranh giữa các giải đấu hàng đầu mà họ tổ chức.

Dù chưa có xác nhận chính thức về kế hoạch cụ thể, song dự kiến giải đấu sẽ được mô tả, thông báo kỹ hơn trước khi tháng 10 khép lại.

XEM THÊM

Đội hình dự kiến của M.U gặp PSG: Lần đầu cho Telles? 

PSG vs M.U: Đại chiến của những kẻ 'ném tiền qua cửa sổ'

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x