Inter Milan đá giao hữu chuẩn bị trước mùa đầu tiên của mình với chuyến thăm Monaco. HLV Cristian Chivu tung ra đội hình gần như đủ các cầu thủ chủ lực mùa trước. Trong khi đó, Monaco dù rất muốn nhưng chưa thể sử dụng tiền vệ tân binh Paul Pogba.
Dù được đánh giá nhỉnh hơn nhưng Inter khởi đầu không tốt khi chỉ sau 80 giây họ đã thủng lưới, Calhanoglu để mất bóng và Akliouche ghi bàn với cú đá trái phá vào góc cao. Không những vậy, Calhanoglu tới cuối hiệp 1 đã bị thẻ vàng thứ 2 rời sân sau tình huống vào bóng nguy hiểm với Vanderson.
Sang hiệp 2, Inter dù thiếu người nhưng bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa ở phút 60. Họ phản công nhanh và đưa bóng thẳng lên cho Lautaro, người dù phải đối mặt 2 cầu thủ Monaco đã về chắn đường, vẫn quặt bóng vượt qua Kehrer trước khi sút bóng đổi hướng đánh bại Hradecky.
Hai đội thay dần cầu thủ nên sự kết nối không còn tốt như trước. Đáng chú ý khi Inter có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 nhờ công tân binh Ange-Yoan Bonny.
Tại nước Anh, Newcastle so tài với Espanyol mà không có sự phục vụ của tiền đạo chủ lực Alexander Isak. Tại St. James Park, HLV Eddie Howe tung vào từ đầu tân binh 18 tuổi Park Seung-Soo ở vị trí tiền đạo trái. Dù vậy Newcastle khởi đầu không được như mong đợi khi để thủng lưới ở phút thứ 17.
Lợi thế dẫn bàn đó chỉ kéo dài được 4 phút, trước khi Lewis Miley tạt bóng cho Targett đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho đại diện của Ngoại hạng Anh. Đến phút 39, Espanyol được hưởng penalty do Roberto Fernandez bị chính Targett phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng thủ môn tân binh Aaron Ramsdale cản phá cú sút của Puado.
Newcastle chơi áp đảo hơn ở hiệp 2, Osula sút xa và Schar có pha dứt điểm từ quả đá phạt nhưng đều bị thủ môn cản phá. Tới phút 77, hàng phòng ngự Espanyol triển khai bóng khá ẩu ngay trong vòng 16,50 và Jacob Murphy nhanh chân cướp được bóng trước khi dứt điểm đưa Newcastle dẫn 2-1.
Nhưng trước khi hết giờ, Espanyol gỡ hòa 2-2 nhờ một pha đánh đầu cận thành của Kike Garcia. Đây là kết quả cuối cùng và sau trận này, Espanyol quay lại Tây Ban Nha tập luyện, chờ mở màn La Liga với trận gặp Atletico Madrid vào lúc 02h30 ngày 18/8.