Bác sỹ Choi Ju Young: 'Tinh thần tập luyện của cầu thủ nữ là rất cao'

Trí Công Trí Công
Từ 09:59 ngày 12-08-2020
Hướng dẫn trực tiếp 8 cầu thủ nữ trong việc điều trị hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bác sỹ Choi Ju Young đánh giá cao nỗ lực và tinh thần tập luyện của họ.
Bác sỹ Choi Ju Young: 'Tinh thần tập luyện của cầu thủ nữ là rất cao'

“Nam hay nữ cũng nên được quan tâm…” 

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, 8 cầu thủ nữ đang được điều trị hồi phục chấn thương dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju Young. Trong đó có: Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Duyên, Lại Thị Tuyết và Lê Thu Thanh Hương của CLB Hà Nam; Trần Mai Tuyền của CLB Thái Nguyên, Nguyễn Kim Anh của Hà Nội và hai vận động viên của đội dự tuyển nữ trẻ gồm Ngô Thị Thư và Phan Thị Ngọc Liên.

Đánh giá về quá trình tập luyện hồi phục chấn thương, bác sỹ Choi Ju Young nói: “Tôi có nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ từ cầu thủ nam đến cầu thủ nữ, từ các đội tuyển trẻ đến đội tuyển quốc gia. Sau khi làm việc cùng các cầu thủ nữ ở đây, tôi nhận ra các cầu thủ nữ có tâm trạng nóng vội hơn các cầu thủ nam. Các cầu thủ nữ rất mong nhanh chóng được hồi phục, được ra sân. Tôi cần giải thích rõ hơn cho các cầu thủ từng quá trình phục hồi lúc nào có thể ra sân, lúc nào chưa thể ra sân. 

Vấn đề y tế trong thể thao rất quan trọng. Tôi nghĩ dù nam hay nữ cũng nên được quan tâm và được điều trị kịp thời thì các vận động viên sẽ có phong độ thi đấu tốt nhất. Tôi cũng đánh giá cao tinh thần tập luyện của các vận động viên nữ để có thể hoàn thành bài tập của tôi dù rất khó khăn”.

Chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc chia sẻ thêm: “Cũng có những cầu thủ bị chấn thương cũ nhưng việc hồi phục chưa được hoàn thành 100% đã ra sân thi đấu tập luyện. Dù là chấn thương nhỏ thôi nhưng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trên sân của các cầu thủ. Các cầu thủ cần thêm vài tháng nữa để hồi phục hoàn toàn. Nhưng với trạng thái chưa hồi phục hoàn toàn mà các cầu thủ đã ra sân sẽ có nhiều khó khăn trong quá trình vận động hay thi đấu, gây nhiều bất tiện, ảnh hưởng cho quá trình vận động”.

Bác sỹ Choi đang trực tiếp kiểm tra và điều trị chấn thương cho các nữ tuyển thủ	Ảnh: VFF

“Phương pháp của bác sỹ Choi rất khác”

Có mặt đều đặn trong các buổi tập của bác sỹ Choi, lần lượt Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Duyên đã có những chia sẻ về kết quả phục hồi chấn thương của mình. Là cầu thủ kỳ cựu đang gặp phải chấn thương viêm sụn khớp gối phải và từng dính nhiều chấn thương trong quá trình thi đấu trước đâu của mình, cầu thủ Nguyễn Thị Liễu cho biết: “Trước đây tôi tập hồi phục với các bác sỹ đội tuyển, đa số ngoài sân. Hiện tại tôi cùng các cầu thủ tập luyện trong phòng gym cùng bác sỹ Choi. Phương pháp của bác sỹ Choi cũng khác, chấn thương của tôi tiến triển rất tốt, đang hồi phục được 50%. 

Tôi được tập các bài hồi phục phần cơ đùi, hạn chế trực tiếp tiếp xúc với khới gối. Những bài tập của bác sỹ Choi sẽ điều chỉnh theo chấn thương của từng người. Nếu bài tập tác động nên đầu gối đau thì bác sỹ Choi sẽ giảm bớt để có thể hoàn thành tốt bài tập của mình”.

Cầu thủ của CLB Phong Phú Hà Nam là Trần Thị Duyên cũng đang phục hồi sau phẫu thuật nối dây chằng chéo trước được 1 tháng: “Bác sỹ Choi rất quan tâm đến chấn thương và điều trị hồi phục rất tốt với những bài tập hợp lý. Trước đây những chấn thương nhỏ của tôi các bác sỹ ở câu lạc bộ có thể điều trị cho tôi. Nhưng ở câu lạc bộ không có nhiều máy móc và chuyên gia tốt như điều trị ở đây. Việc thi đấu trở lại của tôi phụ thuộc vào quyết định của bác sỹ”.

Cầu thủ Việt Nam trong tương lai có thể không cần ra nước ngoài
Bác sỹ Choi Ju Young nói: “Các bác sỹ Hàn Quốc là bạn của tôi cũng đánh giá nền y học thể thao Việt Nam sẽ rất phát triển trong tương lai và tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam trong tương lai có thể không cần ra nước ngoài điều trị mà có thể điều trị ngay tại trong nước”. 

XEM THÊM

VFF trao tặng trang thiết bị và dụng cụ tập luyện cho các CLB bóng đá nữ

Giải nữ quốc gia được lùi lại 1 tuần vì cầu thủ đi thi tốt nghiệp

Huỳnh Như: ‘World Cup 2023 là cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ thế giới’

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x