Vòng loại World Cup khu vực châu Á

Cục diện bảng G: Việt Nam tiến gần cánh cửa đi tiếp

Trí Công Trí Công
Từ 23:54 ngày 19-11-2019
Trận hòa 0-0 trước Thái Lan có thể khiến người hâm mộ Việt Nam không được trọn vẹn niềm vui. Nhưng 1 điểm có được vẫn nằm trong kế hoạch tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của HLV Park Hang Seo. 
Cục diện bảng G: Việt Nam tiến gần cánh cửa đi tiếp

Chưa trọn vẹn nhưng nằm trong mục tiêu 
Rất nhiều người tiếc nuối khi Việt Nam để lỡ cơ hội đánh bại Thái Lan, khi bàn thắng của Tiến Dũng dù hợp lệ nhưng không được trọng tài công nhận. Đúng là trận hòa 0-0 trước người Thái khiến Việt Nam không thể nới rộng thêm khoảng cách với các đối thủ xếp sau. Nhưng dẫu sao 1 điểm trước Thái Lan cũng nằm trong dự định của HLV Park Hang Seo, trên con đường lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. 

Việt Nam bất phân thắng bại trước Thái Lan sau cả 2 lượt trân - Ảnh: Phan Tùng

Vì sao? Thứ nhất, Việt Nam vẫn đứng đầu bảng và giữ được khoảng cách hơn 3 điểm trước Thái Lan. Hơn nữa, Việt Nam không bất lợi về thành tích đối đầu trực tiếp với địch thủ Thái Lan (cả 2 trận đều hòa 0-0). Như vậy, Việt Nam coi như đã giải quyết xong 1 đối thủ cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Hiện tại, trong bối cảnh Indonesia đã buông xuôi, 2 đối thủ mà Việt Nam hướng tới sẽ là Malaysia và UAE. Cả hai đội bóng này đều đã thua Việt Nam trên sân Mỹ Đình với cùng tỷ số 1-0. Hơn điểm số và tạm hơn về cả thành tích đối đầu, Việt Nam hẳn nhiên đang có nhiều lợi thế. 

Bước ngoặt lớn đến từ trận gặp Malaysia
Như đã nói bên trên, Việt Nam sẽ còn gặp 2 đối thủ cạnh tranh với mình là Malaysia và UAE. Vào tháng 3 tới, Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia ở lượt trận thứ 6. Lúc này, Việt Nam đang hơn Malaysia 2 điểm. Nếu thắng Malaysia trên sân đối phương, Việt Nam sẽ gia tăng khoảng cách với Malaysia lên thành 5 điểm và cũng hơn hẳn về thành tích đối đầu. Như vậy, chỉ cần có 1 điểm trong 2 lượt cuối, Việt Nam chắc chắn xếp trên Malaysia. Qua đó, thầy trò Park Hang Seo coi như giải quyết được 1 đối thủ nữa cạnh tranh với mình. 

Thêm vào đó, 3 điểm trước Malaysia sẽ giúp cho Việt Nam có được 14 điểm, duy trì khoảng cách điểm số với cả UAE (ngay cả khi thắng cả Indonesia và Malaysia thì UAE chỉ có 12 điểm) lẫn Thái Lan (tối đa 11 điểm) sau tháng 3. 

Tọa sơn quan hổ đấu 
Đến tháng 6, Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở lượt 7 (4/6) còn UAE có trận cầu sinh tử với Thái Lan. Như vậy trong trường hợp thắng, Việt Nam sẽ có 17 điểm, qua đó “tọa sơn quan hổ đấu” xem UAE hay Thái Lan thất thế.

Trong bất cứ kết quả nào xảy ra giữa UAE và Thái Lan, Việt Nam cũng sẽ loại được thêm 1 đối thủ (về khoảng cách điểm số) cạnh tranh. Để rồi sau đó, trận đấu với UAE ở lượt cuối cùng (9/6) coi như là trận phân định ngôi vị đầu bảng - đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp tới vòng loại cuối cùng đối với Việt Nam.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x