TTK VFF Lê Hoài Anh: 'VFF tin tưởng cặp bài trùng Adachi - Akira'

Trí Công Trí Công
10:30 ngày 13-08-2020
VFF tin rằng sự phối hợp giữa tân GĐKT Yusuke Adachi và HLV đội U19 nữ Việt Nam, Ijiri Akira sẽ giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa trong giai đoạn tới.
TTK VFF Lê Hoài Anh: 'VFF tin tưởng  cặp bài trùng Adachi - Akira'

Kết hợp với đồng hương Nhật Bản 

Vào tối ngày 10/8, ông Yusuke Adachi - tân Giám đốc kỹ thuật VFF đã có mặt ở Việt Nam. Tính đến hiện tại, ông Adachi đã bước sang ngày thứ ba trong tổng số 14 ngày thực hiện cách ly y tế tại Quảng Ninh theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Trao đổi với Bóng đá, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Như các bạn đã biết, sau khi ông Juergen Gede kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 30/6, VFF đã mời ông Yusuke Adachi làm GĐKT. Đây là gương mặt quen thuộc đối với các HLV Việt Nam. Bởi ông Adachi chính là giảng viên cao cấp của AFC và đã tham gia giảng dạy các khóa học HLV chuyên nghiệp do AFC tổ chức. Có thể nói trình độ giảng dạy, kế hoạch của ông Adachi là rất ấn tượng. Và điều đó là một trong những lý do để VFF chọn ông Adachi làm tân GĐKT của bóng đá Việt Nam. 

Cần nói thêm là trong giai đoạn dịch Covid-19 như hiện nay, Chính phủ Việt Nam có cho phép một số chuyến bay giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó phần lớn hành khách là các chuyên gia, từ lĩnh vực phần mềm, kinh tế, doanh nghiệp… Một trong số đó có ông Adachi. Sau khi hoàn thành việc cách ly 14 ngày theo quy định, ông Adachi sẽ bắt đầu công việc với bóng đá Việt Nam”. 

Ông Lê Hoài Anh tiết lộ thêm: “Ông Adachi sẽ kết hợp với ông Ijiri Akira (HLV U19 nữ Việt Nam). Đó cũng là một người Nhật Bản. Chúng ta sẽ có cặp bài trùng trong việc đào tạo đội ngũ HLV nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như tiêu chí xây dựng CLB bóng đá chuyên nghiệp hay các ĐTQG. Bản thân ông Adachi là giảng viên cao cấp của AFC. Còn ông Akira là giảng viên bóng đá Nhật Bản. Cả hai hứa hẹn sẽ kết hợp tốt với nhau trong thời gian tới”. 

HLV U19 nữ Việt Nam Ijiri Akira

Ông Adachi hỗ trợ thế nào cho HLV Park Hang Seo? 

Theo VFF, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam; đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và Trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển của bóng đá quốc tế.

Tất nhiên bên cạnh những nhiệm vụ kể trên, giới mộ điệu cũng chờ đợi sự kết hợp giữa ông Adachi với ông Park Hang Seo - HLV trưởng của ĐT Việt Nam. Về câu hỏi này, ông Lê Hoài Anh cho hay: “Có một chi tiết là ông Adachi từng được FIFA mời vào nhóm nghiên cứu kỹ thuật (chuyên thống kê, phân tích) các đội bóng ở VCK World Cup 2002. Đến World Cup 2006, ông Adachi lại được mời tham gia vào nhóm nghiên cứu kỹ thuật của LĐBĐ Nhật Bản. Với việc kinh qua nhiều vị trí, tham gia nhiều hoạt động chuyên môn bóng đá cùng khả năng giảng dạy đã được thừa nhận bởi các cầu thủ và HLV, ông Adachi đủ khả năng để làm nhiều vai trò. 

Hiện tại, với khả năng phân tích kỹ thuật, lối chơi của các đội, VFF hy vọng ông Adachi và kể cả ông Akira sẽ cung cấp những thông tin cần thiết trong việc phân tích, đánh giá đối thủ cho các ĐTQG Việt Nam. Bên cạnh đó, việc phân tích các ĐTQG Việt Nam, lối chơi từ mặt mạnh, mặt yếu cũng rất cần thiết để chúng ta lên chiến lược hợp lý trong việc phát triển các đội tuyển”. 

XEM THÊM

Tân GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại Việt Nam

Nhiều cầu thủ trở lại để tìm sự khẳng định ở ĐT Việt Nam

Bình luận: Park Hang Seo đánh thức tầm xuân

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x