LÀM MỚI, NHƯNG KHÔNG BIẾT TỪ ĐÂU…
Theo bản tổng kết mùa giải 2013, K.KG nhận được khoảng 22 tỷ đồng từ nhà tài trợ, trong đó có 20 tỷ từ Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) và 2 tỷ được tài trợ bởi Công ty CP tư vấn xây dựng Kiên Giang. Ngoài ra còn có một số tiền tài trợ khác, nhưng không đáng kể. Số tiền nói trên đã được trích ra khoảng 14 - 15 tỷ để phục vụ việc mua mới cầu thủ (20 người), còn lại được làm kinh phí hoạt động cho đội bóng.
Như vậy, K.KG không có nhà tài trợ phụ và cũng chẳng có Mạnh thường quân nào giúp đỡ trong mùa bóng vừa qua. Với nguồn kinh phí eo hẹp nói trên, việc K.KG rơi vào cảnh “giật gấu vá vai” là điều được dự báo từ trước. Cụ thể, cho đến nay, các cầu thủ vẫn chưa được nhận lương tháng 7 và 8, đồng thời vẫn chưa nhận được tổng cộng hơn 7 tỷ đồng tiền lót tay.
Ngoài việc phải oằn mình ôm những món nợ cũ, K.KG còn phải lo tính tương lai, không chỉ chuyện tiền bạc, mà còn cả việc mua các cầu thủ để xây dựng một đội bóng mới hoàn toàn. “Chúng tôi không giữ bất kỳ cầu thủ nào đã chơi cho K.KG ở mùa bóng 2013. Đội bóng sẽ mua mới tất cả các cầu thủ, trong đó ưu tiên những người gốc Kiên Giang và cầu thủ trẻ”, Giám đốc điều hành CLB K.KG, ông Trương Thanh Hồng khẳng định.
TƯƠNG LAI BẤT ĐỊNH…
Cho đến thời điểm này, chỉ có Kienlongbank là hứa sẽ tiếp tục đồng hành với đội bóng. ngân hàng này sẽ tiếp tục rót xuống khoảng 20 tỷ đồng cho đội bóng ở mùa tới. Ngoài họ, chưa có Mạnh thường quân nào ngỏ ý muốn làm “bà đỡ” cho bóng đá Kiên Giang.
Theo tính toán, kinh phí hoạt động của một CLB tham gia V-League vào khoảng 40 tỷ đồng, nếu cộng thêm khoảng 10 tỷ đồng đội còn nợ cầu thủ, K.KG cần kiếm ra khoảng 50 tỷ đồng để trang trải cho mọi việc. Đây quả là số tiền quá lớn với K.KG trong hoàn cảnh hiện tại.
Trong những ngày qua, lãnh đạo K.KG đã gõ cửa khắp nơi để kêu gọi tài trợ nhưng vẫn chưa có kết quả. Một số đối tác dù đã gật đầu, nhưng khi đề cập đến vấn đề tiền bạc thì chưa thấy ai nói gì! “Chúng tôi đã làm việc với một số doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời cụ thể nào. Đa phần đều nói, hãy chờ thêm thời gian nữa!”, ông Trương Thanh Hồng ngao ngán nói.
Theo tính toán của lãnh đạo K.KG, nếu không tìm được thêm nhà tài trợ phụ, đội bóng buộc phải kêu gọi ngân sách của tỉnh. Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp cuối cùng!
Tiền chưa có, lực lượng không, không hiểu, điều gì sẽ đến với K.KG trong mùa giải tới? Rất khó để có câu trả lời.
K.KG - lối cũ ta... làm
Giành quyền thăng hạng năm 2011, K.KG gần như xóa sổ đội hình tham dự giải hạng Nhất để làm lại nhằm phục vụ cho V-League. Ở mùa bóng 2012, khi đã trụ lại sân chơi cao nhất của bóng đá nội, K.KG lại thanh lý toàn bộ đội hình cũ để sắm mới. Và mùa 2013, vẫn là kịch bản: đội bóng Duyên hải Nam bộ đập đi xây lại từ đầu. Mùa giải mới vẫn chưa diễn ra, nhưng GĐĐH Trương Thanh Hồng của đội bóng này đã tuyên bố: K.KG chỉ ký hợp đồng với cầu thủ đúng 1 năm.
Tương lai của CLB bóng đá K.Kiên Giang: Để mai... tính!
Mùa giải 2013 đã hạ màn cách đây hơn nửa tháng, nhưng K.KG vẫn phải “vắt chân lên cổ” để tìm tiền trả những món nợ đã… rất cũ cho các cầu thủ. Khi đặt câu hỏi về tương lai của đội bóng, lãnh đạo K.KG trả lời rất gọn: Để mai… tính!
Đức Nguyễn • 13:56 ngày 17/09/2013
Lưu ý: Khi đăng ký nhận tin tức qua email, đồng nghĩa với việc bạn đã đọc kỹ và chấp thuận các điều khoản Tạp chí Bóng đá đã đưa ra.
Tin mới nhất
| TT | Đội bóng | Trận | +/- | Điểm |
|---|
ĐỪNG BỎ LỠ
Cùng chuyên mục
-
17h00 29/4
Vissel Kobe
vs
Cerezo Osaka
Nhận định GÓC Vissel Kobe vs Cerezo Osaka, 17h00 ngày 29/4
- Nhận định THẮNG THUA Southampton vs Ipswich, 01h45 ngày 29/4
- Nhận định THẮNG THUA PSG vs Bayern Munich, 02h00 ngày 29/4
- Nhận định GÓC PSG vs Bayern, 02h00 ngày 29/4
- Nhận định GÓC Urawa Reds vs Kawasaki Frontale, 13h00 ngày 29/4
- Nhận định THẮNG THUA Atletico Madrid vs Arsenal, 02h00 ngày 30/4
-
Just Fontaine và kỷ lục thách thức cả nhân loại
28/04/2026
-
EURO 2004, năm sụp đổ của nhiều thế hệ vàng
27/04/2026
-
Milan & scandal của cựu chủ tịch Silvio Berlusconi
26/04/2026
- Đọc nhiều
- Bình luận nhiều
- Nhận định bóng đá PSG vs Bayern Munich, 02h00 ngày 29/4: Hẹn gặp ở Munich 2
- Nhận định bóng đá MU vs Brentford, 02h00 ngày 28/4: Quỷ đỏ gặp khó trước ‘vua hòa’ 1
- Nhận định bóng đá Chelsea vs Leeds United, 21h00 ngày 26/4: Thư giãn ở 'vùng an toàn'
- Arsenal trả giá đắt sau khi tái chiếm ngôi đầu Premier League
- Nhận định bóng đá Cagliari vs Atalanta, 23h30 ngày 27/4: Ca khúc khải hoàn 1





















-ngay-28-4-202.jpg)