Bóng Đá Plus trên MXH

Barcelona gạch tên Lewandowski, triệu tập 4 sao trẻ lò La Masia ở trận cuối vòng bảng Champions League

15:28 ngày 31/10/2022
Barcelona sẽ chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại Champions League của mình ở mùa giải này vào đêm thứ Ba với Viktoria Plzen mà không có tiền đạo Robert Lewandowski, nhưng lại có sự xuất hiện của 4 thần đồng lò La Masia.

    Các cầu thủ Barcelona đã bị loại khỏi Champions League tuần trước sau chiến thắng vang dội của Inter Milan trước Viktoria Plzen, sau đó đoàn quân của Xavi đã thất bại trước Bayern Munich.

    Đội bóng xứ Catalan đã trở lại với những chiến thắng vào thứ Bảy tuần trước, khi họ đánh bại Valencia ở La Liga với tỷ số tối thiểu nhờ pha lập công của Lewandowski ở những phút cuối và sẽ muốn kết thúc hành trình Champions League của mình với một chiến thắng tại Cộng hòa Séc.

    Trước trận đấu hôm thứ Ba, huấn luyện viên Xavi đã công bố danh sách đội hình mà ông sẽ đưa đến Plzen. Và đã có một số bất ngờ trong danh sách khi chiến lược gia 42 tuổi đã loại Lewandowski khỏi đội, cho phép tiền đạo người Ba Lan được nghỉ ngơi.

    Ngoài Lewandowski, đội trưởng Sergio Busquets cũng vắng mặt khi anh bị treo giò và rất có thể đã chơi trận đấu cuối cùng tại Champions League cho Barcelona, ​​vì anh sẽ hết hợp đồng với Blaugrana vào cuối mùa giải.

    Danh sách cầu thủ Barca tham dự trận đấu với Plzen

    Eric Garcia và Jules Kounde, những người dính chấn thương trong trận thắng Valencia cũng vắng mặt trong danh sách. Những cái tên như Memphis Depay, Ronald Araujo, Sergi Roberto và Andreas Christensen cũng không có mặt.

    Việc có rất nhiều cầu thủ đội một vắng mặt đã tạo điều kiện để những tài năng trẻ của lò La Masia có cơ hội. Cụ thể, 4 cầu thủ trẻ đã được Xavi triệu tập là Marc Casado, Alvaro Sanz, Ilias Akhomach và Alex Valle. Trong số này Casado đã có mặt ở đội một khá thường xuyên từ đầu mùa và nhận được đánh giá cao của HLV Xavi vì sự linh hoạt của anh khi có thể cung cấp sự hỗ trợ ở vị trí tiền vệ phòng ngự và cả hậu vệ phải.

    Casado đã ngồi dự bị trong cả hai trận đấu với Inter Milan tại Champions League, cũng như một vài trận đấu ở La Liga. Và anh có thể được ra mắt đội một vào đêm thứ Ba. Akhomach và Sanz đã ra mắt ở mùa giải trước, nhưng không được trao cơ hội ở bất kỳ trận đấu nào trong chiến dịch đang diễn ra. Trong khi đó Valle vẫn chưa được trải nghiệm bóng đá đội một và có thể trông chờ vào cơ hội.

    Cả 4 cầu thủ trên đều là người thường xuyên góp mặt ở đội Barca Atletic do cựu danh thủ Rafa Marquez dẫn dắt và đã thi đấu tốt từ đầu mùa. Sẽ rất thú vị để xem liệu có ai hoặc tất cả họ có cơ hội tạo ấn tượng với đội một trước Viktoria Plzen vào thứ Ba hay không.

    Quang Minh • 15:28 ngày 31/10/2022

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay