UEFA xác nhận Juventus, Barca và Real vẫn dự Champions League mùa tới

Quang Minh
03:00 ngày 16-06-2021
LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận rằng các câu lạc bộ Juventus, Barcelona, Real Madrid được phép tham dự Champions League mùa giải tới bất chấp việc các đội bóng này vẫn kiên quyết từ chối rút lui khỏi dự án Super League.
Juventus, Barca và Real vẫn dự Champions League mùa tới

Hôm thứ Ba, LĐBĐ châu Âu thông báo họ đã gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu mùa giải tới cho tất cả các đội bóng đủ điều kiện tham dự. Ba đội bóng vẫn đang công khai chống lại UEFA khi không rút lui khỏi dự án Super League là Juventus, Barca và Real Madrid cũng nhận được thư mời.

Đây như một động thái thừa nhận sự thất bại của UEFA trong vụ kiện ba đội bóng trên. Trước đó, UEFA đã gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ, nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt cho Real, Juve và Barca. Các thẩm phán cho rằng UEFA đang hạn chế sự sáng tạo, loại bỏ cạnh tranh và hạn chế sự lựa chọn của khán giả.

Rạng sáng 10/6, trang chủ UEFA đã ra thông báo ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona cho đến khi có thông báo thêm. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào, đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22 theo vị trí đã giành được tại giải quốc nội.

"Sau khi mở thủ tục pháp lý đối với Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án 'Super League', Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định giữ nguyên thủ tục tố tụng cho đến khi có thông báo khác", tuyên bố của UEFA đưa ra.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League vẫn hy vọng UEFA sẽ có những nước đi tiếp theo để cấm ba đội bóng trên tham dự các giải đấu do mình tổ chức. Tuy nhiên, động thái mới nhất của cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu được xem là dấu chấm hết cho vụ drama nổi đình nổi đám hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

"Thư mời tham dự đã được gửi đến tất cả các câu lạc bộ tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA mùa giải tới vào ngày hôm nay", UEFA nói với Reuters hôm thứ Ba.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x