Bóng Đá Plus trên MXH

Những tiếng chửi… chính nghĩa

53 phút trước
Jamie Carragher đã được toại nguyện sau khi Liverpool đánh bại Inter mà không cần sự có mặt của Mohamed Salah.

    Carragher thỏa mãn sau khi Liverpool thắng Inter mà không cần Salah

    Có một cột mốc đáng chú ý từ trận thắng tối thiểu của thầy trò Arne Slot tại Giuseppe Meazza: đây là trận thắng đầu tiên trên sân khách tại Champions League của Liverpool mà không có Mohamed Salah trong đội hình. Lần gần nhất họ làm được điều tương tự là vào ngày 24/11/2009, với chiến thắng 1-0 trên sân Debrecen. Ngày hôm đó chứng kiến một sự kiện đặc biệt: trận đấu cuối cùng tại Champions League của Jamie Carragher trong màu áo Liverpool.

    Cả Salah lẫn Carragher đều là những nhân vật lớn trong lịch sử đội chủ sân Anfield. Nhưng theo các cách khác nhau. Salah để lại di sản đồ sộ là những chiến công hiển hách, tầm ảnh hưởng bao trùm và thứ bóng đá ở đẳng cấp cao nhất. Còn Carragher là dòng máu đỏ sôi sùng sục, biểu tượng của lòng trung thành mà ngay cả Steven Gerrard cũng phải ngước nhìn. 

    Szoboszlai ghi bàn duy nhất vào lưới Inter, giúp Liverpool tạm vượt qua giai đoạn khó khăn

    Trong đầu của một Scouse chính gốc như Carragher chỉ có sân Anfield, bài hát You'll Never Walk Alone và kẻ thù MU. Không có Quả Bóng Vàng, không có những hợp đồng béo bở hay những tham vọng cá nhân. Với Carragher, tất cả những ai chống lại Liverpool đều đáng…ăn chửi. “Hắn là một nỗi ô nhục. Tất cả đều là màn kịch do hắn và người đại diện dàn dựng lên để gây thiệt hại cho chúng ta”, Carragher tấn công thẳng mặt Salah sau khi cầu thủ người Ai Cập tiết lộ bị “đâm sau lưng” bởi chính CLB và HLV Arne Slot.

    Trong cơn giận dữ, Carragher khao khát tột độ một chiến thắng trước Inter. “Chưa bao giờ trong cuộc đời, tôi lại mong Liverpool thắng trận nào như trận này”, BLV của Sky Sports viết trên trang cá nhân sau khi biết Arne Slot loại Salah khỏi danh sách hành quân tới Italia. 

    Và quả đá phạt đền thành công của Dominik Szoboszlai đã giúp Carragher toại nguyện. Chỉ ít lâu sau khi khép lại trận đấu, Carragher đăng lại bài viết cũ kèm chú thích “Tuyệt vời”, đi cùng là hình ảnh bắp tay gồng lên và một trái tim màu đỏ. Chắc hẳn, chưa bao giờ Carragher cảm thấy “chửi” đã như thế.

    Carragher là biểu tượng bất diệt của lòng trung thành với Liverpool

    Hồi đầu năm, Carragher cũng từng “chửi” Trent Alexander-Arnold theo cách nhẹ nhàng thâm nho. “Tôi thử đặt mình vào vị trí của Alexander-Arnold xem mình muốn gì. Tôi sẽ nghĩ rằng mình có thể giúp Liverpool đuổi kịp kỷ lục vô địch quốc gia của MU. Tôi vẫn còn 7, 8 năm chơi cho Liverpool cơ mà. Việc đó chỉ mất 3, 4 năm là cùng. Và tôi sẽ mang về Anfield thêm vài cúp châu Âu nữa”, Carragher bày tỏ quan điểm về việc hậu vệ phải người Anh nhất quyết rời sang Real Madrid.

    Ở cương vị BLV của Sky Sports, Carragher đôi khi còn bị xem như một gã hề thích chửi đổng. Báo giới Anh tha hồ tận dụng điểm này để hút view từ những phát ngôn gây sốc của cựu trung vệ 47 tuổi, người đang giữ thành tích thi đấu nhiều thứ nhì trong lịch sử Liverpool với 737 trận, chỉ sau Ian Callaghan (857 trận).

    Đối tượng mà Carragher thích chửi nhất là những kẻ quay lưng lại với Liverpool. Và hãy nhìn vào màn trình diễn kiên cường của các cầu thủ áo đỏ trong chiến thắng 1-0 trên sân Inter, chính họ cũng muốn bày tỏ thái độ như Carragher, chỉ là không cần phải tỏ ra đanh đá. 

    Việt Hà • 53 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay