Theo dõi thông tin

Hai tình huống gây tranh cãi dữ dội khi PSG vào chung kết Champions League

01 giờ trước
Bayern đã vô cùng tức giận trong trận bán kết lượt về Champions League với PSG, sau tình huống bóng chạm tay Joao Neves trong vòng cấm nhưng trọng tài không cho đội chủ nhà hưởng phạt đền.

    Neves để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú phá bóng ra của Vitinha

    Tình huống gây tranh cãi diễn ra trong hiệp một, thời điểm PSG đang dẫn trước nhờ bàn thắng sớm của Ousmane Dembele. Tiền vệ Vitinha cố gắng phá bóng giải nguy song trái bóng lại đập trúng tay đồng đội Joao Neves ngay trong khu vực cấm địa.

    Các cầu thủ Bayern lập tức đòi penalty, còn khán giả tại Allianz Arena phản ứng dữ dội. Trên sóng truyền hình CBS, cựu danh thủ Jamie Carragher thậm chí gọi đây là "quả phạt đền rõ ràng".

    Carragher bức xúc: "Joao Neves dang tay như đang điều phối giao thông vậy. Đó là một tình huống chạm tay quá rõ. Bayern đáng ra phải được hưởng penalty".

    Tuy nhiên, theo luật hiện hành của IFAB, quyết định của trọng tài lại hoàn toàn chính xác.

    Trọng tài đã làm đúng theo luật ở pha bóng này

    Luật bóng đá quy định rằng nếu bóng vô tình chạm tay một cầu thủ sau khi được đồng đội đá hoặc đánh đầu tới, thì sẽ không bị xem là lỗi chạm tay, trừ trường hợp bóng đi trực tiếp vào lưới hoặc cầu thủ đó ghi bàn ngay sau tình huống ấy.

    Nói cách khác, vì bóng từ cú phá ra của Vitinha vô tình đập vào tay Neves và PSG không hưởng lợi trực tiếp bằng một bàn thắng, nên trọng tài không có cơ sở để thổi phạt đền.

    Đây là một trong những điều luật khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, bởi trong mắt số đông, tay của Neves ở vị trí khá "nguy hiểm". Nhưng xét theo luật hiện tại, tổ trọng tài đã xử lý đúng quy định thay vì bị cuốn theo áp lực từ sân đấu hay phản ứng của cầu thủ Bayern.

    Trước tranh cãi này không lâu, có một pha bóng khác đã tạo ra làn sóng phản ứng gay gắt từ phía cầu thủ Bayern.

    Cụ thể, phút 30, hậu vệ Nuno Mendes, người đã nhận thẻ vàng trước đó, bị cho là dùng tay cản bóng khi Bayern tổ chức phản công. Các cầu thủ đội chủ nhà lập tức yêu cầu trọng tài Joao Pinheiro rút thẻ vàng thứ hai.

    Mendes để bóng chạm tay ở tình huống phản công của Bayern

    Trọng tài thay vào đó lại thổi phạt Laimer vì cho rằng cầu thủ này đã để bóng chạm tay trước đó

    Nếu Mendes bị truất quyền thi đấu, cục diện trận đấu có thể thay đổi hoàn toàn, đồng thời hậu vệ người Bồ Đào Nha cũng sẽ vắng mặt ở trận chung kết nếu PSG đi tiếp.

    Tuy nhiên, thay vì phạt PSG, trọng tài lại cho đội khách hưởng quả đá phạt. Có thông tin cho rằng trợ lý trọng tài nhận định hậu vệ Konrad Laimer của Bayern đã để bóng chạm tay trước đó, nhưng pha quay chậm không cho thấy tình huống đủ rõ ràng.

    Chung cuộc, PSG hòa 1-1 tại Munich và thắng với tổng tỷ số 6-5 để giành vé vào chung kết Champions League gặp Arsenal tại Budapest.

    HLV Luis Enrique hiện đứng trước cơ hội giành chức vô địch Champions League thứ ba trong sự nghiệp cầm quân, sau các danh hiệu cùng Barca năm 2015 và PSG mùa trước.

    Đỗ Trung • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay