ĐT Việt Nam: Những chàng trai không sợ hãi

TRÍ CÔNG
06:47 ngày 07-06-2019
Đá với ĐT Thái Lan dù ở hoàn cảnh nào, giải đấu nào cũng thu hút được sự quan tâm của dư luận. Nó phản ánh một điều, bóng đá Việt Nam luôn chịu một nỗi ám ảnh làm sao phải đánh bại và vượt qua Thái Lan. Khát khao thường trực, nhưng hiện thực sân cỏ đôi khi lại không như chúng ta mong muốn.
ĐT Việt Nam: Những chàng trai không sợ hãi

- Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Và khi ám ảnh thường trực, nó trở thành nỗi sợ hãi của những cầu thủ ra sân, trở thành lý do khiến bóng đá Việt Nam chưa thể thành công.

Bóng đá Việt Nam đang được hái quả ngọt nhờ con đường đi bài bản. Chúng ta có một lứa cầu thủ tài năng nhất, được đào tạo bài bản nhất và có bản lĩnh trận mạc nhất. Từ U23 châu Á đến Asian Cup và đỉnh cao là AFF Cup, chúng ta luôn chơi một thứ bóng đá khoa học, kỷ luật và khát vọng. Chính điều đó đặt nền tảng căn bản cho thành công của bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Thành công của bóng đá Việt Nam nhờ một chiến lược tổng thể. Nhưng ở một phạm vi hẹp hơn, chúng ta thấy một điểm khác biệt căn bản giữa thế hệ cầu thủ hiện nay và các đàn anh là sự chín muồi về bản lĩnh trận mạc. 

Họ không ra sân với một trái tim run rẩy dù đối thủ là ai. Họ coi trọng ĐT Thái Lan nhưng vững tin vào khả năng chiến thắng của mình. Hệ quả là ĐT Việt Nam luôn ra sân với một tư duy chiến thuật rõ ràng. Họ không gồng mình chịu trận để chờ mong vào sự bất ngờ nào đó. 

Nhìn lại 5 bàn thua của Thái Lan trước Việt Nam trong 2 trận gần nhất

Đá với ĐT Thái Lan hay bất cứ đối thủ mạnh nào, ĐT Việt Nam luôn ý thức phải ra đòn, hạ đối thủ bằng những miếng đánh thuần thục và chuẩn bị kỹ càng.

Có người bảo, trình độ giữa hai ĐT Việt Nam và Thái Lan không có nhiều khác biệt ở thời điểm hiện tại. Thái Lan vẫn là nền bóng đá mạnh nhất nhưng điểm khác biệt đến từ bản lĩnh và cách nhập cuộc khác biệt của ĐT Việt Nam. 

Chúng ta vào trận với tâm thế khác xưa. Chúng ta đã xây dựng cho mình một lối chơi phù hợp với năng lực của mình. Vậy nên, từ thời khắc này, bóng đá Việt Nam không còn bị ám ảnh bởi những câu chuyện buồn trong quá khứ. 

Sự thay đổi căn bản về thế và lực, thậm chí là cách nghĩ giữa hai đội tuyển được kỳ vọng sẽ mang bước ngoặt cho tương lai của hai đội tuyển, xa hơn nữa là hai nền bóng đá.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x