Bóng Đá Plus trên MXH

ĐT Việt Nam và hành trình vòng loại World Cup qua infographic
Trí Công - Đồ hoạ: Như Duy • 08:57 ngày 31/03/2022
Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại World Cup cuối cùng dành cho những đội mạnh nhất châu Á. Sau 10 trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo không chỉ tạo ra một thành tích đáng khen mà còn đúc rút ra bài học từ những lần va chạm với các đối thủ mạnh nhất châu Á. 

  Vòng loại thứ 3 với ĐT Việt Nam đã khép lại không thể ngọt ngào hơn. Trận hoà bất ngờ trước Nhật Bản không chỉ giúp ĐT Việt Nam có lần đầu tiên hoà được “đại gia” châu Á trong khuôn khổ một trận chính thức mà nó còn nâng điểm số chung cuộc cho ĐTVN lên con số 4. Nhờ vậy, Việt Nam đã cân bằng kỷ lục điểm số mà Thái Lan từng làm được cách đây 20 năm. 

  Ngoài trận đấu đáng khen trước Nhật Bản, ĐT Việt Nam còn chiến thắng Trung Quốc ngay trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần. Kết quả này giúp Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á có được 1 chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup.  

  Tất nhiên, bên cạnh những điểm sáng đáng khen ngợi, ĐT Việt Nam vẫn cho thấy mình còn phải cố gắng và học hỏi thế nào sau khi va chạm với những “bức tường đẳng cấp” châu Á. HLV Park Hang Seo nhấn mạnh ông chưa thể hài lòng khi bên cạnh 1 trận hoà và 1 trận thắng, Việt Nam cũng đã thất bại tới 8 lần. Đã có thời điểm, nhà cầm quân Hàn Quốc thừa nhận chưa bao giờ trong sự nghiệp cầm quân của ông mà kiếm 1 điểm khó đến thế. 

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay