Bóng Đá Plus trên MXH

HLV Kim Sang Sik ít gọi cầu thủ CAHN so với người tiền nhiệm
Thành Văn • 06:13 ngày 28/05/2024
Khác so với người tiền nhiệm HLV Troussier, tân HLV ĐT Việt Nam - Kim Sang Sik đã giảm bớt số lượng cầu thủ đội CAHN ở lần tập trung lần này của đội tuyển.

  ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier thường có thói quen gọi nhiều cầu thủ của đội CAHN. Đặc biệt ở chiến dịch VCK Asian Cup 2023 hay các trận đấu vừa qua của đội tuyển tại VL World Cup 2026, số lượng cầu thủ thuộc biên chế của CAHN khá đông. Ngoài những gương mặt trụ cột, thân quen như Tấn Tài, Văn Thanh, Quang Hải, Nguyễn Filip, Việt Anh, nhiều cầu thủ ít được đá chính hoặc không nổi tiếng như Văn Luân, Tuấn Dương, Văn Cường, Thành Long,...đã lên tuyển rất nhiều lần dưới triều đại HLV Troussier.

  Nhiều ý kiến cho rằng trước đây ông Troussier từng làm việc ở trung tâm đào tạo PVF nên muốn tin dùng gương mặt từng được rèn giũa tại "lò" này. Thế nên, ngay cả tiền đạo đang đá hạng Nhất thuộc biên chế đội PVF-CAND là Thanh Nhàn nhiều thời điểm cũng lên tuyển.

  Sau này khi HLV Kim Sang Sik tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, bản danh sách của "Những chiến binh sao Vàng" đã có sự thay đổi. Theo đó, những cầu thủ của CAHN như Tuấn Dương, Văn Cường, Văn Luân hay Thành Long đã không có tên trong bản danh sách 27 người mà ông Kim Sang Sik mới công bố chiều 27/5.

  Hiện nay số lượng cầu thủ của CAHN góp mặt ở bản danh sách mới nhất chỉ có Nguyễn Filip, Quang Hải, Tấn Tài, Văn Thanh và Việt Anh. Đây đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm và vốn dĩ đã quá đỗi thân quen với NHM. Không có gì là ngạc nhiên khi họ đều được HLV Kim Sang Sik chọn lựa. 

  Trong đợt tập trung tới đây, Hà Nội là đội đóng góp số lượng cầu thủ nhiều nhất trên tuyển với 7 gương mặt, bao gồm:  Văn Chuẩn, Duy Mạnh, Xuân Mạnh, Hùng Dũng, Văn Trường, Tuấn Hải và Văn Tùng. Trong khi đó, Thể Công Viettel đóng góp 6 cầu thủ là Tuấn Tài, Thanh Bình, Tiến Dũng, Văn Khang, Đức Chiến, Hoàng Đức.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội