Theo dõi thông tin

Sự hứng khởi mang tên Hoàng Hên

01 giờ trước
Ở trận giao hữu với Bangladesh diễn ra tối nay (26/3), tân binh Đỗ Hoàng Hên chính là cái tên được chú ý nhất của ĐT Việt Nam khi anh được HLV Kim Sang Sik tung vào sân ngay từ đội hình xuất phát…

    Hoàng Hên thi đấu đầy quyết tâm trong màu áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Minh Tuấn

    Phải nói rõ, các khán giả rất chờ đợi màn tái hợp của cặp đôi Hoàng Hên - Xuân Son trên hàng công của tuyển Việt Nam ở trận giao hữu này, bởi cả hai kết hợp cực kỳ ấn tượng trong màu áo của Nam Định ở mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, chỉ có Hoàng Hên được tung vào sân ngay đội hình xuất phát khi kết hợp với Tuấn Hải và Hải Long trên hàng công.

    Trước trận đấu, tuyển thủ Đỗ Hoàng Hên đã cho biết bản thân anh rất hạnh phúc khi lần đầu tiên được khoác áo ĐT Việt Nam. Thậm chí, chàng cầu thủ này còn cố gắng học tiếng Việt để có thể trả lời trực tiếp những người yêu mến anh. Chưa kể, Hoàng Hên còn rất cố gắng để có thể học thuộc quốc ca Việt Nam, và tối nay người hâm mộ có thể thấy chàng tuyển thủ này thể hiện tình yêu của mình trong phần hát quốc ca ngay trước trận đấu.

    Hoàng Hên chia vui với Tuấn Hải ở bàn mở tỷ số. Ảnh: Minh Tuiấn

    Khoác áo số 9, Hoàng Hên đã chơi ở vai trò một tiền đạo ảo với tầm hoạt động rộng và khá tự do trên hàng công của tuyển Việt Nam. Qua đó, chàng tân bình này đã hoà nhập rất tốt với đồng đội khi đã liên tục khuấy đảo và tạo sức ép trước khung thành của thủ môn Hassa Srabon, trước khi Tuấn Hải có bàn thắng ở phút thứ 8. 

    Trong hiệp 1, có khá nhiều cơ hội được Hoàng Hên tạo ra, nhưng anh vẫn chưa thể đưa bóng vào lưới, khiến những người yêu mến Hên rất sốt ruột. Nói thế, bởi HLV Kim Sang Sik và mọi người vẫn đang chờ bàn thắng đầu tiên của anh trong lần đầu khoác áo ĐT Việt Nam. Dấu ấn rõ nét nhất của Hoàng Hên khi anh có đường kiến tạo cực kỳ đẹp mắt cho Hai Long ở phút 32, tiếc là Long đã dứt điểm chưa thành bàn.

    Rất cố gắng, nhưng tân binh Hoàng Hên vẫn chưa có bàn thắng cho riêng mình. Ảnh: Minh Tuấn

    Phải thừa nhận trong hiệp đấu đầu tiên, việc có mặt của Hoàng Hên đã chia lửa rất lớn cho Hoàng Đức ở khâu kiến tạo, qua đó giúp cho phần “chia bài” của tuyển Việt Nam trở nên đa dạng và có nhiều tình huống ăn bàn hơn.

    Sang hiệp 2, việc Xuân Son được HLV Kim Sang Sik tung vào đã khiến các khán giả rất thích thú và đây có lẽ cũng là điều mọi người chờ đợi nhất ở trận giao hữu này. Tuy nhiên, có cảm giác ca chấn thương nhẹ ở những buổi tập ngay trước trận giao hữu này đã khiến những pha bóng của Xuân Son vẫn chưa có sự chuẩn xác như mong muốn. Bên cạnh đó, việc Xuân Son có mặt trên hàng công đã khiến Hoàng Hên phải đẩy xuống chơi ở vai trò tiền vệ trung tâm, thay cho Quang Hải đã được đưa ra sân ở đầu hiệp 2. Tuy nhiên, sự chờ đợi về màn tái hợp của hai tuyển thủ này trong màu áo Việt Nam vẫn chưa diễn ra như mong đợi.

    Hoàng Hên vẫn chưa có sự kết hợp như mong đợi với Xuân Son. Ảnh: Minh Tuấn

    Liên tục tạo sức ép, nhưng Hoàng Hên vẫn chưa thực sự "hên" trong màn ra mắt của mình ở ĐT Việt Nam, nên vẫn chưa thể có bàn thắng như mong đợi. Dẫu sao, sự thể hiện của tân binh này trong lần đầu ra mắt ở ĐTQG vẫn rất ấn tượng và hoàn thành nhiệm vụ do HLV Kim Sang Sik đề ra cho anh.

    Sau trận đấu, khi phóng viên truyền hình hỏi Hoàng Hên bằng tiếng Anh. Ngược lại, Hoàng Hên đã trả lời mọi người bằng tiếng Việt: “Hôm nay Hên rất vui, vì quan trọng là ĐT Việt Nam đã có chiến thắng. Thật sự, hôm nay phong độ của Hoàng Hên vẫn chưa đạt được 100%, nên Hên còn phải cố gắng hơn nhiều ở những trận đấu tới. Dẫu vậy, Hên vui lắm vì lần đầu tiên bản thân được khoác áo ĐTQG và hơn nữa là ĐT Việt Nam đã có chiến thắng ở trận đấu này”.

    Vé xem trận Việt Nam vs Malaysia đắt nhất 400 nghìn đồng

    Trận tuyển Việt Nam vs Malaysia ngày 31/3 trên SVĐ Thiên Trường (Ninh Bình), vé có 3 mệnh giá gồm: 200-300-400 nghìn đồng.

    Vé được bán trực tuyến trên ứng dụng OneU, thời gian mở bán vé online từ 10h00 ngày 21/03/2026 đến 23h59 ngày 25/03/2026 hoặc đến khi hết vé. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác phát hành vé, căn cứ điều kiện thực tế BTC trận đấu có thể điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé.

    Đỗ Tuấn • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay