Vòng loại World Cup 2022: Chờ 'cây đũa thần' của HLV Park Hang Seo

Khắc Sơn Khắc Sơn
11:24 ngày 04-06-2021
Những ngày này, báo chí ĐNÁ nói rất nhiều về vòng loại World Cup 2022. Dễ nhận thấy nhất chính là bầu không khí hừng hực quyết tâm của những đội bóng hàng đầu. Ai cũng muốn đi tiếp.
Vòng loại World Cup 2022: Chờ 'cây đũa thần' của ông Park Hang Seo

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Thậm chí, ĐT Indonesia vốn đã hết cơ hội dự World Cup cũng có cho mình mục tiêu đó là thắng tất cả các trận còn lại, và quyết tâm phá hỏng giấc mơ World Cup của những đội bóng kình địch hàng xóm. Với họ hay các đối thủ kình địch ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, thua trận đã là nỗi buồn. Bị loại đương nhiên là cay đắng. Nhưng phải chứng kiến những đối thủ truyền kiếp thành công thì quả thật là đỉnh cao của thất vọng.

Luôn có sự so sánh, cạnh tranh quyết liệt giữa những nền bóng đá. Điều đó là điều bình thường. Thậm chí, nếu nhìn theo con mắt tích cực thì điều đó tạo ra động lực cho sự phát triển. Cũng đúng thôi, bóng đá Thái Lan không dễ dàng chấp nhận ĐT Việt Nam là số 1 ĐNÁ. Indonesia luôn có niềm kiêu hãnh của quốc gia có dân số và diện tích lớn nhất khu vực. Malaysia thì khỏi nói, họ từng đứng trên đỉnh vinh quang. Và đặc biệt, với bóng đá UAE, sân chơi World Cup không phải quá xa lạ. Đó là nhà của họ!

Áp lực đang tăng dần với ĐT Việt Nam. Đó là điều tất yếu bởi đây là con đường đến với World Cup, sân chơi danh vọng nhất, tự hào nhất. Cũng vì điều này mà người ta muốn thấy những phẩm chất đặc biệt vốn đã góp phần tạo dựng thương hiệu Park Hang Seo. Chúng ta sẽ vượt qua được thách thức tổng lực bằng trái tim quả cảm và những nước cờ phù hợp. Rằng, bài toán về nhân sự tưởng chừng nan giải sẽ có đáp án phù hợp.

Mỗi cầu thủ luôn tiềm ẩn khả năng bùng nổ nếu biết đặt đúng chỗ. Thế nên, hơn lúc nào hết, người ta chờ đợi “cây đũa thần” mà ông Park Hang Seo đang thủ trong tay áo sẽ phát huy được hiệu quả. Những cầu thủ mà ông đặt niềm tin, thậm chí đánh cược để sử dụng sẽ thể hiện được sự đặc biệt của mình. Và nói cho cùng, đây cũng là cơ hội để từng cầu thủ ghi dấu ấn cá nhân trong hành trình có thể đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x