Bóng Đá Plus trên MXH

Vụ Bà Rịa Vũng Tàu xin rút khỏi giải Hạng Nhất: Chờ tháo gỡ từ UBND tỉnh
Tuấn Thành • 14:32 ngày 12/06/2024
Ngày 11/6, Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo CLB Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đội bóng, sau khi lãnh đạo của BRVT có công văn trình lên UBND tỉnh về việc xin rút không tham dự giải Hạng Nhất từ mùa 2024/25.

  Thông tin CLB Bà Rịa Vũng Tàu xin rút khỏi giải Hạng Nhất từ mùa giải tới đã gây chấn động làng bóng đá Việt Nam, bởi họ là đội bóng có thực lực và khá triển vọng ở giải Hạng Nhất hiện nay. Thậm chí, ở mùa giải 2020 nếu không vì trúc trắc giữa nhà tài trợ với ngành thể thao của tỉnh, có lẽ BRVT đã thăng hạng V.League, chứ không phải là CLB Bình Định.

  Đội BRVT vẫn đang tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Minh Phương. Ảnh: BRVT

  Vì thế, trước công văn xin rút lui khỏi giải Hạng Nhất của lãnh đạo đội bóng, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở VH-TT có buổi làm việc với lãnh đạo đội bóng vào sáng 11/6 để lắng nghe tâm tư của những người đứng đầu đội bóng.

  Trong buổi làm việc, lãnh đạo CLB và ban giám đốc Công ty CP Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu đã báo cáo quá trình hoạt động, sự đầu tư, tổ chức giải đấu, nguồn thu tài trợ và các khoản chi hàng năm cho việc tập luyện và thi đấu của CLB BRVT ở giải Hạng Nhất. Nói thế, bởi kinh phí hoạt động hiện đang là một gánh nặng khiến lãnh đạo đội bóng xin rút lui khỏi giải Hạng Nhất. 

  Trả lời truyền thông, lãnh đạo đội BRVT chia sẻ: “Nếu không tham dự giải Hạng Nhất, đội BRVT chủ yếu sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ tự đào tạo từ Học viện Juventus để tham gia các giải đấu từ Hạng Ba và các giải trẻ nhằm tiết giảm kinh phí. Hy vọng những năm tới, khi kinh tế ổn hơn rồi sẽ tính tiếp”.

  BRVT vẫn đang tập luyện chuẩn bị cho vòng 20 giải hạng Nhất 2023/24. Ảnh: BRVT

  Cũng tại cuộc họp mới đây, đại diện Sở VH-TT đã có ý kiến đề nghị CLB BRVT báo cáo kế hoạch ở mùa giải tới, với sự đầu tư, kinh phí hoạt động của CLB trong 1 năm khoảng bao nhiêu, nguồn tài trợ thu được bao nhiêu, nếu thiếu thì đề xuất UBND tìm giải pháp thế nào… Báo cáo này sẽ được Sở VH-TT trình lên UBND tỉnh trước ngày 18/6. Dựa trên báo cáo, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có giải pháp chỉ đạo để có hướng duy trì CLB trong thời gian tới.

  Cần nói thêm, lâu nay BRVT là đội bóng hoạt động với sự điều hành độc lập của doanh nghiệp, trong lúc Sở VH-TT tỉnh BRVT chỉ giám sát về mặt nghiệp vụ và gần như không hỗ trợ gì về kinh phí hoạt động. Vì thế, ở thời điểm kinh tế khủng hoảng, phía doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo tỉnh có giải pháp hỗ trợ đội bóng. Vì thế, việc đội bóng BRVT có tiếp tục tham dự giải Hạng Nhất ở mùa giải tới hay không, xem ra còn phải chờ những buổi làm việc của UBND tỉnh và lãnh đạo CLB trong thời gian tới. Hy vọng đôi bên sẽ có những giải pháp ổn thoả!

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay