Tuchel từng mất việc chỉ vì… 1 tin nhắn

DI ĐAN
09:25 ngày 20-11-2020
Trong khi chiếc ghế HLV của Thomas Tuchel (ảnh) tại PSG đang lung lay rất mạnh, thì việc ông từng bị sa thải tại Dortmund cách đây 3 năm được giới truyền thông “đào xới” liên tục những ngày này.
Tuchel từng mất việc chỉ vì… 1 tin nhắn

- Lịch thi đấu Ligue 1 2021/2022

Qua đó, Tuchel bị sa thải ở Dortmund vào năm 2017 chỉ vì một tin nhắn SMS. Theo tiết lộ của France Football, nhà cầm quân người Đức khi đang dẫn dắt Dortmund đã gửi một tin nhắn cho người cố vấn của mình là Olaf Meinking với nội dung chỉ trích cách làm việc của GĐTT Michael Zorc. Nhưng đen đủi thế nào, Tuchel lại gửi nhầm tin nhắn cho… chính Zorc. Tất nhiên nhà lãnh đạo Dortmund tức điên dẫn tới đẩy Tuchel ra đường. Cái giá phải trả quá đắt từ một tin nhắn.

Rút kinh nghiệm xương máu vụ này nên khi tới PSG, Tuchel không lưu số của GĐTT Leonardo trong danh bạ để khỏi bị gửi nhầm. Song chẳng vì thế mà mối quan hệ giữa Tuchel và Leonardo yên ấm. Vốn tính rất thẳng thắn nên khi không hài lòng hoặc có ý kiến gì, cựu chiến lược gia Dortmund cũng đều bày tỏ trực tiếp. Gần nhất là vụ ông công khai chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Leo cũng như việc can thiệp quá sâu vào chuyên môn của vị lãnh đạo người Brazil. 

Leonardo chưa đẩy Tuchel ra đường, nhưng cũng phản kích dữ dội khi làm ngược lại hoàn toàn những gì Tuchel yêu cầu (đẩy Edinson Cavani và Thiago Silva đi; trong khi Tuchel muốn gia hạn) và lên tiếng cảnh báo rằng nhà cầm 47 tuổi “phải suy nghĩ trước sau rồi hãy phát ngôn”. Xem ra, nếu thành tích thi đấu của PSG thời gian tới, đặc biệt ở Champions League, không tốt, Tuchel rất có thể mất việc.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x