Bóng Đá Plus trên MXH

Chelsea đạt thỏa thuận tài trợ với FPT

03 giờ trước
Chelsea đã đạt được thỏa thuận tài trợ mới trên tay áo đấu với tập đoàn FPT cho phần còn lại của mùa giải 2025/26, đồng thời cũng đang ở giai đoạn hoàn tất việc tìm kiếm nhà tài trợ chính trên mặt trước áo đấu.

    Chelsea đạt thỏa thuận tài trợ với FPT

    FPT - tập đoàn có trụ sở tại Việt Nam và là một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghệ thành công nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương - đã bày tỏ mong muốn nâng cấp mối quan hệ hợp tác với Chelsea sau khi ban đầu trở thành đối tác toàn cầu chính thức của CLB vào tháng 4.

    Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chelsea, Jason Gannon, cùng chủ tịch phụ trách thương mại Todd Kline đóng vai trò chủ chốt trong quá trình đàm phán. Thỏa thuận này có giá trị tương đương với các hợp đồng tài trợ tay áo mà những CLB hàng đầu Premier League khác đã đạt được, và logo của FPT sẽ xuất hiện trên tay áo của các đội nam, nữ và học viện. Logo này sẽ lần đầu tiên được thấy trong trận gặp Ajax tại Champions League trên sân nhà vào 2h00 rạng sáng mai (23/10).

    Trước đó, Chelsea khởi đầu mùa giải mà không có đối tác tài trợ tay áo. Live Nation - vẫn là đối tác của Chelsea - từng xuất hiện trên áo đấu của CLB từ đầu tháng 2 cho đến trận chung kết FIFA Club World Cup vào tháng 7.

    Màn nước rút ấn tượng của Chelsea ở cuối mùa giải 2024/25 đã làm tăng thêm sức hút đối với các nhà tài trợ tiềm năng. Tháng 5, Chelsea kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4 tại Premier League để giành vé dự Champions League, đồng thời lên ngôi vô địch Conference League. Hai tháng sau, họ trở thành đội bóng đầu tiên vô địch Club World Cup phiên bản mới, đánh bại ĐKVĐ Champions League, PSG, trong trận chung kết.

    Nhiều công ty đã tham gia vào quá trình đấu thầu tài trợ tay áo, và nhiều bên trong số đó được kỳ vọng sẽ tiếp tục thử sức cho mùa giải tiếp theo. Trong khi đó, tờ The Athletic cho biết quá trình tìm kiếm nhà tài trợ chính mặt trước áo đấu của Chelsea đang ở giai đoạn hoàn thiện.

    Với Gannon và Kline tiếp tục dẫn dắt, hiện chỉ còn chưa đến một vài cuộc thảo luận cuối cùng đang diễn ra với các công ty. Những cuộc đàm phán này đã tiến rất xa và một quyết định cuối cùng được kỳ vọng sẽ sớm được công bố.

    Chelsea giờ sẽ tìm kiếm nhà tài trợ trước ngực áo

    Các cuộc thương lượng bao gồm khả năng thiết lập một mối quan hệ hợp tác đa diện, vượt ra ngoài việc chỉ xuất hiện tên thương hiệu trên mặt trước áo đấu của Chelsea.

    Việc Chelsea tìm kiếm nhà tài trợ chính trên áo đã trở thành chủ đề được bàn tán kể từ khi tập đoàn Todd Boehly - Clearlake mua lại CLB cách đây 3 năm.

    Hợp đồng tài trợ trước đó của Chelsea với công ty viễn thông Three, ký từ năm 2020, đã hết hạn vào cuối mùa giải 2022/23. Mùa 2023/24 khởi đầu mà không có nhà tài trợ chính, cho đến khi thỏa thuận trị giá hơn 40 triệu bảng với Infinite Athlete được công bố vào tháng 9 cho phần còn lại của mùa giải đó.

    Trong mùa 2024/25, Chelsea tiếp tục không có tài trợ mặt trước cho đến khi công ty bất động sản Damac có trụ sở tại Dubai ký hợp đồng vào tháng 4, chỉ trong 7 trận đấu (không bao gồm Club World Cup).

    Chelsea đã đàm phán với nhiều tập đoàn lớn trong nhiều tháng qua, tập trung vào việc tìm kiếm đối tác phù hợp thay vì vội vàng chốt thỏa thuận. Khi danh tiếng của CLB đang tăng cao trở lại nhờ việc giành hai danh hiệu lớn và góp mặt ở Champions League, Chelsea đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nữa, giúp họ có vị thế thương lượng mạnh mẽ hơn trên thị trường tài trợ.

    Đỗ Trung • 03 giờ trước
    Tags: Chelsea FPT

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay