Bóng Đá Plus trên MXH

Giá cổ phiếu Man United giảm 10%, nhà Glazer lại không muốn bán?
Hà Trang • 09:16 ngày 28/02/2023
Những thông tin tiêu cực trên sàn chứng khoán bùng nổ giữa lúc có nhiều động thái cho thấy nhà Glazer đang xem xét lại khả năng bán Man United.

  Bất chấp việc MU vô địch Cúp Liên đoàn - danh hiệu đầu tiên kể từ 2017, giá cổ phiếu MU vẫn giảm 9,6% xuống ở mốc 20,62 USD/cổ. Tính trong cả 1 tuần qua thì nó đã giảm tới 17% và thổi bay gần 1 tỷ USD giá trị của CLB.

  Theo báo cáo của Financial Times thì giá trị của MU lúc này chỉ rơi vào khoảng 1,3 tỷ bảng (tương đương 1,5 tỷ USD). Trong khi đó, nhà Glazer vẫn để giá bán CLB ít nhất 5 tỷ bảng.

  Cho đến lúc này, chỉ có Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe gửi đề nghị chính thức tới nhà Glazer, Cho tới tận chiều thứ Hai theo giờ địa phương, các nhà thầu vẫn đang nghe ngóng động thái từ tập đoàn The Raine, bên thay mặt cho nhà Glazer đứng ra đấu thầu, về những bước tiếp theo của quá trình.

  Nếu nhà Glazer thực sự muốn bán, những người đặt giá thầu là Sheikh Jassim và Ratcliffe sẽ được cấp quyền truy cập vào hệ thống thông tin và dữ liệu tài chính chi tiết để họ có thể đánh giá chính xác tình hình MU hiện tại.

  Tuy nhiên, bất ngờ xuất hiện thông tin giới chủ Mỹ đang học theo lãnh đạo Liverpool, không hề muốn bán MU mà chỉ đang huy động một khoản đầu tư nhỏ vào CLB. Điều này càng được củng cố khi đồng chủ tịch Avram Glazer - người vốn rất ít khi tới xem MU thi đấu, đã có mặt ở Wembley cuối tuần qua để theo dõi chung kết Cúp Liên đoàn.

  Thành viên gia đình Glazer thậm chí còn ở lại và vào tận phòng thay đồ ăn mừng với các cầu thủ MU. Điều này làm dấy lên viễn cảnh MU sẽ không đổi chủ.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay