
Spurs sẽ tiếp đón đối thủ trong cuộc đua trụ hạng là Nottingham Forest vào Chủ nhật này với tâm thế phấn chấn sau một tuần khởi sắc đầy cần thiết. Đội bóng Bắc London vừa có trận hòa quả cảm 1-1 trên sân của Liverpool, sau đó là chiến thắng 3-2 trước Atletico Madrid vào giữa tuần.
Tuy nhiên, quay trở lại Chủ nhật tuần trước tại Anfield, Tudor – người vừa trải qua 4 thất bại liên tiếp ngay khi bắt đầu triều đại tại Tottenham – đã bị camera truyền hình ghi lại cảnh dường như đã nhầm lẫn Dixon (nhân viên liên lạc cầu thủ của CLB, đồng thời là em rể của cựu chủ tịch Daniel Levy) với HLV Arne Slot của Liverpool.
Những hình ảnh này đã lan truyền chóng mặt trên MXH và bị dùng làm bằng chứng để chỉ trích Tudor. Thế nhưng, Spurs đã tạo ra một màn trình diễn kiên cường đầy bất ngờ tại Merseyside để chấm dứt chuỗi 6 trận toàn thua, và vài ngày sau đó họ đã củng cố niềm tin bằng chiến thắng đầu tiên trên sân nhà sau hai tháng.
Trước thềm thắng lợi xứng đáng trước Atletico, Tudor một lần nữa tiến đến gần Dixon và khoác tay anh trước khi cả hai cùng cười lớn. Chiến lược gia người Croatia cũng tiết lộ đoạn clip tại Anfield đã lan rộng đến mức nào.
"Lần này [trong trận gặp Atletico] chúng tôi cố tình làm vậy", Tudor mỉm cười nói. "Chuyện là con trai 20 tuổi của tôi bảo rằng ở Croatia ai cũng cười bố vì lỗi ngớ ngẩn đó. Tôi hỏi: 'Lỗi gì cơ?', rồi tôi bảo nó: 'Con có biết người đó là ai không? Nó bảo: 'Không, con không biết'. Thế là tôi nói: 'Đó là Allan Dixon, bố dành cả ngày ở bên cạnh cậu ấy'. Khi bố bước ra, cậu ấy đang đứng ngay trước băng ghế chỉ đạo của bố. Vậy thì còn HLV nào khác có thể đứng ở đó được? Đó là khu vực kỹ thuật của bố mà".
"Cậu ấy ở đó, tôi tiến đến để trêu đùa một chút. Nếu bạn để ý, tôi đi tới từ phía bên này [bên phải Dixon], chạm vào cậu ấy rồi vòng sang phía bên kia".

"Khi cậu ấy quay lại, tôi không hề ngạc nhiên, tôi đang cười mà. Tôi có thể hiểu được nếu ở Croatia người ta cười vì có thể họ không biết Allan Dixon là ai, nhưng ở Anh mà cũng vậy sao?"
"Chẳng lẽ tôi lại không nhận ra người mà tôi dành tới 10 tiếng mỗi ngày để ở bên cạnh?! Tôi bước ra mà lại không biết cậu ấy là ai sao? Thật là nực cười. Còn hôm thứ Tư, chúng tôi cố tình làm vậy để trêu đùa, vì từ giờ tôi sẽ gọi cậu ấy là 'Arne'! Không còn là Allan nữa, mà là Arne!"
Khi được hỏi liệu có tiếp tục thói quen này không, nhất là khi Tottenham đang bất bại hai trận kể từ khi Tudor bắt đầu tiếp cận Dixon trước trận đấu, ông trêu đùa: "Để xem đã".
Dù vậy, vị trí bấp bênh của Spurs tại Premier League không phải là chuyện đùa. Tudor tin rằng chiến thắng đầu tiên sau 9 trận trước Atletico sẽ giúp đội bóng vực dậy. Ông cũng bác bỏ ý kiến cho rằng trận đấu đó thiếu áp lực do đã để thua 2-5 ở lượt đi.
"Có áp lực chứ. Ai bảo là không áp lực? Áp lực vì chúng tôi muốn đi tiếp", Tudor nhấn mạnh. "Tại thời điểm này, một màn trình diễn như vậy là rất cần thiết để mang lại cho các cầu thủ những gì họ còn thiếu bấy lâu nay – đó là sự tự tin".
Thuyền trưởng của Tottenham cũng thừa nhận ông sẽ rất vui nếu Forest tiến sâu tại Europa League, nếu điều đó giúp ích cho cuộc chiến trụ hạng của đội nhà.
Ông nói thêm: "Tất nhiên là tôi sẽ vui rồi. Điều đó là bình thường thôi. Nếu việc đó [thi đấu tại châu Âu] làm họ tiêu tốn năng lượng, thì chắc chắn nó sẽ giúp ích cho chúng tôi".





















