Lampard đưa ra lời khuyên cho Rooney khi dẫn dắt Derby

Quang Minh
19:38 ngày 27-11-2020
HLV Frank Lampard đã đưa ra lời khuyên cho người đồng đội cũ tại đội tuyển Anh, Wayne Rooney về đảm nhiệm công việc quản lý CLB Derby County vốn đang gặp khó khăn.
Lampard đưa ra lời khuyên cho Rooney khi dẫn dắt Derby

Rooney hiện là một phần của nhóm HLV tạm quyền tại Derby cùng với Liam Rosenior, Shay Given và Justin Walker sau khi HLV Phillip Cocu rời câu lạc bộ vào ngày 14/11. Tuy nhiên, Rooney đã không thể tạo cảm hứng để xoay chuyển tình thế, với 2 thất bại liên tiếp kể từ khi Cocu ra đi khiến đội bóng rơi xuống đáy BXH Championship.

Lúc này Rooney vẫn còn hợp đồng với tư cách cầu thủ kiêm huấn luyện viên, đã nói rõ rằng anh muốn công việc toàn thời gian và truyền thông Anh tiết lộ huyền thoại của Man United đã loại tên mình khỏi đội hình cho trận chung kết ngược vào thứ Bảy với Wycombe.

Mặc dù đang có sự khởi đầu đầy khó khăn trên cương vị HLV trưởng, nhưng Rooney đã được người đồng đội cũ tại ĐT Anh, Lampard đưa ra những lời khuyên chân thành. Lampard chính là người đã khởi nghiệp huấn luyện trong màu áo Derby County năm 2018 và khẳng định được tên tuổi của mình trước khi chuyển sang dẫn dắt Chelsea.

"Hãy làm đi, hãy cố gắng làm bằng tất cả khả năng của mình. Đó không phải là công việc mà bạn có thể nói: 'À, tôi sẽ xem nó diễn ra như thế nào'. Bạn phải đặt mình vào trong đó", Lampard nói với Alan Shearer trong một cuộc phỏng vấn cho The Athletic.

Lampard khuyên Rooney nên nắm lấy cơ hội

"Ngày đầu tiên tôi bước vào trận đấu đầu tiên dẫn dắt Derby, tôi đã thấy mình thật tệ. Tôi thực sự đã cảm thấy như thế. Nó đến với tôi quá nhanh. Tôi đã gặp Mel Morris, chủ sở hữu. Tôi được mời làm công việc đó và là một bước tiến lớn đối với ông ấy cũng như với tôi.

Tôi đã đối đầu với rất nhiều cầu thủ. Tôi đã thi đấu với một số người trong số họ tại ĐT Anh. Đó là cách bạn kết hợp cuộc họp đầu tiên, buổi đào tạo đầu tiên, về những gì bạn muốn trở thành. Nó rất quan trọng. Tôi đã có tất cả những lo lắng", HLV của Chelsea nói thêm.

Nói về cách làm việc của mình, Lampard cho hay: "Điều tôi quyết tâm làm là lắng nghe và học hỏi - từ mọi người. Tôi xem Wrighty (Ian Wright) và Gary (Lineker) trên chương trình Trận đấu trong ngày".

"Tôi thích nghe các huấn luyện viện khác nói, các chương trình của các huấn luyện viên khác. Nếu tôi có thể lấy một chút từ họ, tôi sẽ làm. Bạn phải là chính mình, nhưng bạn vẫn có thể hút tất cả những thứ đó vào", HLV Lampard kết luận.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x