M.U đánh bại Brighton: Kẻ thắng có súng nhưng không biết bắn

Từ 07:42 ngày 11-11-2019
Nếu thắng, Brighton sẽ vươn lên, trở thành đội đứng cao nhất bên ngoài nhóm có vé dự Champions League. Đội M.U “tệ nhất trong kỷ nguyên Premier League” thì không được như vậy.

Đây là lần đầu trong lịch sử, M.U đứng dưới Brighton khi đôi bên gặp nhau ở giải VĐQG. Vậy bạn sẽ hình dung điều gì nếu không xem mà chỉ nghe (một cách chính xác), rằng các cầu thủ Brighton đưa bóng vào lưới trong cả ba bàn đầu tiên ở trận đấu với M.U tối qua?

May mà trận đấu diễn ra vào Chủ nhật. Bóng đá Anh có quy định không được truyền hình các trận đấu trong khung giờ “vàng” của thứ Bảy (tức khoảng thời gian từ 14h45 đến 17h15, giờ địa phương). Quy định “độc, lạ” này đã tồn tại suốt từ thập niên 1960 đến nay vì cái ý tưởng tuyệt vời làm cho nước Anh xứng danh quê hương bóng đá: ai muốn thưởng thức môn “thể thao vua”, hoặc có thêm chút “cao cả” về việc ủng hộ đội bóng, xin mời đến sân!

Vâng, chỉ có ở nơi mà con người nghĩ ra trò chơi bóng đá, người ta mới có nổi ý tưởng như vậy, và quan trọng là thực hiện cả cái quy định như vậy. Nhưng người Anh không phải là tác giả của VAR. Và bây giờ, khi đành “theo trend” sử dụng VAR, Premier League có lẽ là giải đấu... tồi tệ nhất trên thế giới trong việc áp dụng “cái trò VAR” này. Khán giả tại sân - luôn là thành phần quan trọng nhất, đáng tôn trọng nhất trong bóng đá - được gì trong các tình huống phải áp dụng VAR? Riêng tại Premier League, họ chỉ được dịp... la ó phản đối.

Giới hâm mộ của cả Brighton lẫn M.U đều phải la ó, bởi họ không được phép, không có quyền, tóm lại là chẳng có cách nào để được hiểu lờ mờ, chuyện gì xảy ra khi lần thứ hai bóng lăn vào lưới. VAR đang kiểm tra ư, nhưng vì sao? Kiểm tra lỗi việt vị, phạm lỗi, hay bóng chạm tay? Tóm lại là không có bất kỳ manh mối nào cho họ. Trên quê hương bóng đá, nơi mà khán giả buộc phải đến sân mới được xem bóng đá trong khung giờ “vàng” của bóng đá Anh, lại đang bị VAR đối xử như vậy đấy!

Và bây giờ, trọng tài ở Premier League chỉ là “gã bù nhìn” chứ “vua sân cỏ” cái nỗi gì!? Ông ta chẳng được phép xem lại. VAR bảo “vào” thì là “vào” thôi! Dĩ nhiên: nói chính xác hơn thì là nhân vật nào đó trong phòng VAR, ở đâu đó, phán quyết; và nhân vật ấy dĩ nhiên cũng chỉ phán xét rằng bóng có chạm tay hay không, có việt vị hay không, để ông “bù nhìn” trên sân “quyết định” mọi chuyện!

Phải nói về cách dùng VAR quá kỳ lạ ở Premier League, bởi đấy thật sự là một vấn đề. Phải nói vậy cũng bởi, M.U bây giờ đã nhạt đến mức chẳng đáng nói nữa. Họ thắng 3-1, nhưng cả 3 bàn đầu tiên đều do cầu thủ Brighton đưa bóng vào lưới. Marcus Rashford ghi bàn cho M.U, nhưng ngay sau đó anh lại dứt điểm kém cỏi. Premier League sẽ chỉ “giật mình” nếu Brighton vươn lên vị trí số 5. Giờ thì M.U lấy trọn 3 điểm, và họ đang đứng ở đâu đó... chẳng mấy quan trọng.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x