Bóng Đá Plus trên MXH

Man City tính gia nhập Super League nếu thua kiện Premier League
Trung Nghĩa • 10:01 ngày 06/06/2024
Man City đang tính tới phương án tái gia nhập Super League, trong bối cảnh tranh chấp pháp lý với Premier League ngày càng căng thẳng.

  Vào thứ Ba, có thông tin tiết lộ rằng Man City chuẩn bị có hành động pháp lý chống lại Premier League. Nửa xanh thành Manchester tuyên bố rằng các quy tắc Giao dịch của bên liên quan (APT) hiện đang được áp dụng để ngăn chặn các CLB thổi phồng các thỏa thuận thương mại với các công ty có liên quan đến quyền sở hữu của họ và duy trì tính cạnh tranh của Premier League là "bất hợp pháp".

  Trong một tài liệu dài 165 trang, Man City cũng tuyên bố rằng họ là nạn nhân của "sự phân biệt đối xử" và "sự chuyên chế của số đông" sau khi một tập đoàn được chính phủ Saudi Arabia hậu thuẫn mua lại Newcastle vào năm 2021.

  Tranh chấp giữa hai bên sẽ được giải quyết tại phiên điều trần riêng kéo dài hai tuần vào thứ Hai, ngày 10/6. Đây là một vụ kiện riêng biệt với phiên điều trần sắp tới về 115 cáo buộc tài chính bị cáo buộc của Man City, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 11 và diễn ra trong 6 tuần - nhưng kết quả có thể ảnh hưởng đến vụ kiện thứ hai.

  Man City vẫn đang đối diện cáo buộc 115 vi phạm quy tắc công bằng tài chính của Premier League

  Theo tờ Daily Mail, Man City vẫn đang kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc và có thể sẽ tìm cách gia nhập Super League nếu họ không thành công trong vụ kiện đầu tiên.

  Mối quan hệ của Man City với Premier League đang ngày càng xấu đi. Tuy nhiên, vị thế của họ khi bước vào vụ kiện thứ hai sẽ được cải thiện đáng kể nếu họ giành chiến thắng.

  Man City, cùng với một loạt các đội bóng Ngoại hạng Anh, ban đầu đã đăng ký tham gia Super League vào năm 2021, nhưng đã sớm rút lui do phản ứng dữ dội của người hâm mộ. Hiện tại, chỉ còn lại 2 ông lớn  của La Liga là Barcelona và Real Madrid vẫn đang quyết tâm cho ra đời giải đấu này.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay