Bóng Đá Plus trên MXH

Sheffield United cân bằng kỷ lục xuống hạng sớm nhất tại Premier League

12:01 ngày 18/04/2021
Sheffield United đã chính thức xuống hạng khỏi Premier League sau thất bại 0-1 trước Wolves đồng thời cân bằng kỷ lục xuống hạng sớm nhất lịch sử giải đấu.

    Ở trận đấu Wolves vs Sheffield United, tân binh William Jose đã tận dụng thành công cơ hội mà Adama Traore tạo ra để mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Với thất bại này, Sheffield United chính thức quay lại Championship kể từ mùa sau.

    Bị xuống hạng khi giải đấu vẫn còn tới 6 vòng nữa, Sheffield United đã cân bằng kỉ lục buồn là CLB xuống hạng sớm nhất vốn đã ghi danh Ipswich Town (mùa 1994/95), Derby County (2007/08) và Huddersfield Town (2018/19). 

    Mùa giải 1994/95, Ipswich để thủng lưới tới 93 bàn và kết thúc 3 năm tồn tại ở Premier League. Tới mùa 2007/08, Derby County chỉ thắng duy nhất đúng 1 trận trong cả mùa dù tới tháng 3 mới chính thức xuống hạng. Ở mùa 2018/29, Huddersfield cũng thi đấu tệ hại với chỉ 3 trận thắng và kiếm được tổng cộng có 16 điểm.

    Mùa giải 2020/21 hiện nay, Sheffield United mới có được 4 trận thắng, 2 hòa, thua 26 và thu về 14 điểm. Họ vẫn còn cơ hội để không phá kỷ lục tệ hại của Huddersfield.

    Thất bại trước Wolves khiến Sheffield United xuống hạng sớm 6 vòng đấu

    Sheffield United cũng trở thành đội đầu tiên cán đích ở vị trí thứ 9 mùa trước rồi xuống hạng ở mùa giải tiếp theo kể từ Birmingham City ở các mùa giải 2009/10 và 2010/11.

    Còn nhớ ở Premier League 2019/20, dù sắm vai tân binh nhưng Sheffield United đã trở thành hiện tượng lớn nhất giải đấu khi cạnh tranh quyết liệt tấm vé dự Cúp châu Âu cho đến tận những vòng cuối. 

    Dưới sự dẫn dắt của HLV Chris Wilder, đội chủ sân Bramall Lane từng xuất sắc hạ gục những ông lớn như Chelsea, Arsenal hay Tottenham. Chung cuộc, họ kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 9 trên BXH.

    Dù vậy, bước sang mùa giải 2020/21, Sheffield United lại sa sút không phanh một cách khó tin trong sự ngỡ ngàng của tất cả. The Blades tạo nên cột mốc buồn khi phải đến tận vòng 18 mới có chiến thắng đầu tiên. Họ cũng trải qua chuỗi 20 trận liền không thể giữ sạch lưới, một kỉ lục đáng quên khác của giải đấu.

    Việc sa thải HLV Chris Wilder sau vòng 28 chẳng thể tạo ra hiệu ứng tích cực khi mà HLV tạm quyền Paul Heckingbottom cũng bất lực. The Blades đã không giành được bất kỳ 1 chiến thắng nào kể từ khi Heckingbottom lên nắm quyền. Nhiệm vụ của Sheffield United bây giờ là xây dựng lại đội bóng với hy vọng nhanh chóng trở lại Premier League.

    Trung Nghĩa • 12:01 ngày 18/04/2021

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay