Bóng Đá Plus trên MXH

Tổng hợp vòng 28 Ngoại hạng Anh: Arsenal cô đơn trên đỉnh, đua trụ hạng kịch tính chưa từng thấy

13:35 ngày 20/03/2023
Ở vòng đấu mà Man City bận đá FA Cup, Arsenal đã tận dụng cơ hội không thể tốt hơn để nới rộng khoảng cách với nhà ĐKVĐ lên thành 8 điểm.

    Không thể ngăn cản Arsenal

    Mùa giải này, hầu hết các đối thủ đều bị Arsenal đánh bại trước khi biết chuyện gì xảy ra. Crystal Palace cũng không ngoại lệ. Một pha bỏ lỡ suýt thành bàn của Wilfried Zaha đã đánh thức Arsenal - con quái vật đang có phần khựng lại sau khi bị loại khỏi Europa League - và họ lại thể hiện sức mạnh khủng khiếp sau khoảng 20 phút "đề-pa". Bukayo Saka, Gabriel Martinelli và Leandro Trossard tỏ ra quá nhanh so với Palace và Gabriel Jesus vào sân trong hiệp 2 để kết liễu đội khách.

    Áp lực mà Arsenal tạo ra cho các đối thủ là quá lớn. Khao khát kết hợp với tốc độ, kỹ năng và sự ăn ý mà Pháo thủ đang thể hiện là quá khó để ngăn chặn. Tám điểm với 10 vòng đấu còn lại, bao gồm cả chuyến làm khách trước đội nhì bảng Man City vào tháng Tư. Đã có thể tuyên bố rằng người hâm mộ Arsenal sắp kết thúc hai thập kỷ chờ đợi chức vô địch Premier League.

    Cơn điên của Conte và giọt nước tràn ly?

    Dù đã dẫn tới 3-1 ở phút 74, Tottenham vẫn không thể giữ trọn 3 điểm với pha thủng lưới ở phút 90+3 từ quả phạt đền của James Ward-Prowse. Sau trận hòa như thua trên sân St. Mary's này, HLV Antonio Conte đã không thể kiềm chế cơn nóng giận với các học trò. Với việc đã chơi 28 trận và chỉ hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 5 Newcastle, việc Spurs mất vị trí trong Top 4 có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. Nghiêm trọng hơn, ngày ra đi của chiến lược gia người Italia đang được dự báo gần hơn bao giờ hết.

    Everton và Leeds thắp lửa cuộc đua trụ hạng

    Ellis Simms ăn mừng đầy cảm xúc với bàn gỡ hoà phút 89

    Chelsea của HLV Graham Potter lại có một trận đấu thất vọng khi bị Everton cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà Stamford Bridge, sau khi đã 2 lần vượt lên dẫn trước. Càng đau đớn hơn khi bàn ấn định tỷ số hòa 2-2 của cầu thủ trẻ Ellis Simms đến chỉ ít phút trước khi hết giờ. Công bằng mà nói, không phải Chelsea chơi quá tệ, mà các học trò của HLV Sean Dyche chỉ đơn giản đã thi đấu quá quyết tâm ngay cả khi bị dẫn trước và chưa khi nào cho thấy sự buông xuôi.

    Một đội bóng đang đua trụ hạng khác là Leeds thậm chí còn làm tốt hơn thế. Sự xuất hiện của HLV Javi Gracia đã giúp cho đội bóng miền Tây Yorkshire thi đấu thoải mái hơn, thể hiện rõ ở chiến thắng 4-2 trước Wolves. Họ đã tạo ra quá nhiều cơ hội ăn bàn và chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Ở thời điểm cuộc chiến trụ hạng rất hỗn loạn với khoảng cách chỉ 4 điểm giữa đội cuối bảng Southampton và đội xếp thứ 12 Crystal Palace, hơn ai hết, Leeds đang tỏ ra đã sẵn sàng. Trái lại, Bầy sói lại đang có dấu hiệu hụt hơi với 2 thất bại liên tiếp.

    Danh sách vua phá lưới

    Đội hình tiêu biểu

    Kết quả vòng 28

    Lịch thi đấu vòng 29

    Việt Dũng • 13:35 ngày 20/03/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay