Bóng Đá Plus trên MXH

Top 5 bản hợp đồng ‘ăn hại’ tại Premier League sau tháng đầu mùa giải

02 giờ trước
Premier League 2025/26 mới hoàn tất cú đề-pa với 3 trận đấu trong tháng 8. Tuy nhiên, có nhiều tân binh đắt giá, được kỳ vọng cao, nhưng lại thể hiện kém thuyết phục, thậm chí còn dính chấn thương. Dưới đây là Top 5 tân binh “ăn hại” nói trên.

    Nhiều tân binh như Gyokeres và Sesko không tỏa sáng tại Prremier League

    Viktor Gyokeres (Arsenal)

    2 bàn sau 3 trận là số liệu thống kê không hề tệ với một tân binh tại Premier League. Tuy nhiên, cả hai bàn thắng nói trên của Gyokeres lại được ghi trong trận Arsenal đại thắng Leeds 5-0 ở vòng 2 Ngoại hạng Anh (1 bàn từ tình huống bóng sống và 1 bàn từ chấm phạt đền).

    Còn trước MU (1-0) và Liverpool (0-1), Gyokeres không để lại nhiều ấn tượng. Đặc biệt ở chuyến làm khách tại sân Anfield mới nhất, “bom tấn” của Pháo thủ thực sự thành “bom xịt”.

    Tiền đạo người Thụy Điển không có bất kỳ cú sút nào trong suốt 90 phút thi đấu và chỉ có 5 lần chuyền bóng chính xác. Ngoài ra, Gyokeres cũng không giành chiến thắng ở bất kỳ pha không chiến nào trước Liverpool.

    Gyokeres hoàn toàn mất tích ở trận thua Liverpool 0-1

    Benjamin Sesko (MU)

    Mua cả đống tiền rồi chỉ để ngồi dự bị. Chỉ có thể là phong cách chuyển nhượng của MU! Fan của Quỷ đỏ thành Manchester đã chế giễu đội nhà như vậy về trường hợp của tân binh Sesko.

    Tiền đạo tiêu tốn tổng cộng 85 triệu euro này chưa có trận đá chính nào trong màu áo MU. Anh đã ra sân cả 3 vòng đấu đầu tiên nhưng đều từ băng ghế dự bị, với tất cả 80 phút thi đấu trên sân.

    Điều quan trọng là, Sesko đã không thể hiện được gì nhiều, với 0 bàn thắng, 0 pha kiến tạo và tỏ ra lạc lõng với lối chơi của Ruben Amorim. Không biết liệu sau kỳ nghỉ quốc tế này, Sesko sẽ thi đấu ra sao tại Old Trafford.

    Sesko bị fan MU chế giễu vì phong độ tệ hại

    Liam Delap (Chelsea)

    Delap là một trong những tân binh gây chú ý nhất, được chờ đợi nhất tại Premier League mùa này. Bởi anh đã có giai đoạn tiền mùa giải tương đối ấn tượng. Tuy nhiên, sau 3 trận đầu mùa với tổng cộng 93 phút thi đấu (2 đá chính, 1 vào sân thay người), Delap cũng chưa có bàn thắng hay pha kiến tạo nào.

    Không những thế, Delap còn vừa dính chấn thương ở trận thắng Fulham 2-0, khiến Chelsea rơi vào một mớ hỗn độn ở những giờ cuối cùng của phiên chợ Hè. The Blues ráo riết tìm người thay thế anh.

    Chelsea vừa bán xong Christopher Nkunku cho Milan, nên đành “đòi” Nicolas Jackson về từ Bayern Munich nhưng bất thành. Họ cũng thất bại trong việc mua tiền đạo Conrad Harder của Sporting Lisbon để thay thế Delap bởi anh này đã từ chối The Blues để gia nhập Leipzig.

    Chấn thương của Delap báo hại Chelsea

    James Trafford (Man City)

    Khác với 3 tân binh nói trên, Trafford nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ HLV Pep Guardiola cùng ban huấn luyện Man City và bắt chính trọn vẹn 3 vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, anh chỉ giữ sạch lưới nhà trong chiến thắng 4-0 tại Wolves ở vòng mở màn.

    Trafford để thủng lưới 2 bàn/trận ở 2 thất bại liên tiếp gần nhất trước Tottenham (0-2) và Brighton (1-2). Đặc biệt, màn trình diễn thảm họa trên sân nhà Etihad trước Tottenham khiến thủ môn trẻ người Anh nhận về rất nhiều điểm trừ.

    Với việc Gianluigi Donnarumma vừa hạ cánh xuống sân Etihad, nhiều khả năng Trafford sẽ phải nhường sân khấu cho nhà vô địch châu Âu cùng PSG mùa trước này.

    Trafford đề-pa tệ hại cùng Man CIty

    Anthony Elanga (Newcastle)

    Newcastle mới chỉ có 2 điểm sau 3 trận đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa giải mới. Hàng công với nhiều hảo thủ, trong đó có tân binh Elanga, vẫn không thể nào làm những người yêu mến Chích chòe quên đi được khoảng trống mang tên Alexander Isak.

    Cầu thủ 23 tuổi đồng hương của Isak đã đá chính 2/3 lần ra sân cho Newcastle nhưng không ghi bàn hay kiến tạo. Phong độ của Elanga phản ánh rõ nét bộ mặt tấn công của Chích chòe khi không có Isak, chân sút xuất sắc nhất của họ mùa trước.

    Gia nhập Newcastle từ đầu tháng 7/2025 với mức phí hơn 63 triệu euro, Elanga có vẻ chưa thích nghi được với lối chơi và hệ thống của HLV Eddie Howe. Hy vọng rằng chân sút người Thụy Điển sẽ tỏa sáng sau thời gian làm quen và hòa nhập tại Chích chòe.

    Elanga cũng rất mờ nhạt

    DI ĐAN • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay