Bóng Đá Plus trên MXH

Tottenham tốn hơn 30 triệu bảng vì Thomas Frank

01 giờ trước
HLV Thomas Frank vừa bị Tottenham sa thải sau chuỗi thành tích kém cỏi. Nhiệm kỳ đáng quên của chiến lược gia người Đan Mạch khiến Spurs tốn tổng cộng tới 30,7 triệu bảng.

    Tottenham đã chính thức sa thải Thomas Frank

    Đội bóng Bắc London tụt xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng Premier League sau thất bại 1-2 trên sân nhà trước Newcastle. HLV Frank liên tục bị một bộ phận lớn CĐV la ó, thậm chí họ còn hô vang tên cựu HLV Mauricio Pochettino trong hiệp hai.

    Dẫu vậy, nhà cầm quân 52 tuổi từng khẳng định chiếc ghế của mình vẫn an toàn sau trận đấu, nhấn mạnh ông “1.000%” là người phù hợp để xoay chuyển tình thế.

    Tuy nhiên, khi Spurs chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 5 điểm và còn 12 ngày nữa là tới trận đấu tiếp theo, trận derby Bắc London với Arsenal trên sân nhà, ban lãnh đạo CLB đã quyết định ra tay. Thông báo sa thải được công bố chưa đầy 24 giờ sau trận thua Newcastle.

    Tottenham đã trả 6,7 triệu bảng phí giải phóng hợp đồng để đưa Frank rời Brentford hồi tháng 6 năm ngoái. Cùng với Frank, các trợ lý Justin Cochrane, Chris Haslam và Joe Newton cũng chuyển tới từ Tây London. Sau đó, Spurs trao cho ông hợp đồng đến tháng 6/2028 với mức lương khoảng 8 triệu bảng mỗi năm.

    Tottenham từng chi 6,7 triệu bảng để chiêu mộ Frank từ Brentford

    Giờ đây khi đã quyết định chia tay, Tottenham phải đối mặt với khoản đền bù rất lớn. Tính cả khoảng 6 triệu bảng Frank đã nhận, tổng giá trị hợp đồng 3 năm của ông lên tới 24 triệu bảng và Spurs có thể buộc phải thanh toán toàn bộ số tiền này.

    Frank chỉ thắng 13 trong tổng số 38 trận dẫn dắt đội trên mọi đấu trường. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu tính cả 6,7 triệu bảng phí giải phóng hợp đồng trả cho Brentford cùng mức lương khổng lồ của ông, tổng chi phí 30,7 triệu bảng tương đương 1,23 triệu bảng cho mỗi chiến thắng. Chỉ 7 trong số các trận thắng đó đến từ Premier League, và Spurs chưa thắng trận nào ở giải quốc nội trong năm 2026.

    Tuy vậy, vẫn có khả năng trong hợp đồng của Frank tồn tại điều khoản giúp giảm mức đền bù. Điều khoản này có thể chỉ buộc Spurs trả 1 năm lương thay vì toàn bộ hợp đồng, nhưng con số đó vẫn lên tới 8 triệu bảng.

    Xem Ngoại Hạng Anh trực tiếp & trọn vẹn trên FPT Play, tại: https://fptplay.go.link/dQzQD

    Trung Nghĩa • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay