Mourinho từng lao vào lửa cứu mạng đồng đội

Khương Thượng
Từ 13:52 ngày 21-04-2020
HLV Jose Mourinho từng được ông chủ cũ tôn vinh là anh hùng khi liều mình xông vào cứu đồng đội khỏi chiếc xe đang bị bốc cháy.
Mourinho từng lao vào lửa cứu mạng đồng đội

Trong cuốn sách mới về Jose Mourinho có tên "Phía sau Người đặc biệt", nhà báo người Pháp Nicolas Vilas cho biết chiến thuật gia người Bồ Đào Nha từng bất chấp nguy hiểm để kéo tiền đạo De - đồng đội của ông ở Comercio E Industria - khỏi ô tô cá nhân khi nó đang bốc cháy ngùn ngụt.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1986. Lúc ấy, De mới đến sân tập của đội và đỗ xe ở bên ngoài sân vận động. Ngay lập tức, chiếc xe này bốc cháy. May cho De là Mourinho có mặt kịp lúc để giúp đỡ người đồng đội. Không màng nguy hiểm, Mourinho lao vào ngọn lửa đang bốc cao ngùn ngụt để kéo De ra khỏi xe trước khi anh chàng này làm bạn với lửa.

Nói về chuyện này, De vẫn nhớ mãi hình ảnh đầy dũng cảm của Mourinho: "Ông ấy cứu mạng tôi". Trong khi đó Fernando Lage - chủ tịch Comercio E Industria vào thời điểm đó chỉ còn biết khen ngợi vị thuyền trưởng đang nắm quyền tại Tottenham: "Mourinho thực sự là người hùng".

Mourinho trong màu áo đội bóng có tên Comercio E Industria

Bên cạnh việc cứu mạng đồng đội cũ, cuốn "Phía sau Người đặc biệt" còn kể nhiều câu chuyện khác xung quanh 20 năm sự nghiệp của Mourinho. Một trong số đó là chuyện ông suýt dẫn dắt Liverpool vào mùa Hè 2004 trước khi nhận lời cầm quân tại Chelsea.

Cố vấn cũ của Mourinho là Jorge Baidek chia sẻ: "Mourinho lẽ ra đã dẫn dắt Liverpool. CEO Liverpool lúc ấy là Rick Parry nói với BLĐ rằng họ đã có một thỏa thuận với phía Porto. Tuy nhiên, Liverpool lại trì hoãn ký kết và yêu cầu đợi 15 ngày do Gerard Houllier vẫn còn hợp đồng".

Trong thời gian chờ Liverpool thì Chelsea nhanh chân tiếp cận Mourinho và có sự phục vụ của "Người đặc biệt". Còn về Liverpool, dù để vuột mất Mourinho nhưng họ cũng mời được một thuyền trưởng được đánh giá rất cao vào thời điểm đó là Rafa Benitez.

XEM THÊM

Kiều nữ sân golf kẹp gậy vào khe ngực 'khủng' để đánh bóng

Cô vợ tuyệt đẹp của golf thủ nhảy múa trong bộ bikini nhỏ xíu

Cô nàng phá rối Champions League trở lại Mỹ sau gần 1 tháng 'phơi nắng' ở Bahamas

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x