Theo dõi thông tin

Aryna Sabalenka chạm mốc 150 trận thắng WTA 1000, tiến vào tứ kết Madrid Open

01 giờ trước
Hạt giống số một Aryna Sabalenka ngược dòng thắng Naomi Osaka 6-7(1), 6-3, 6-2 sau 2 giờ 20 phút tại vòng 4 giải WTA 1000 trên sân đất nện ở Madrid.

    Aryna Sabalenka tiến vào tứ kết Madrid Open - Ảnh: WTA

    Nhà đương kim vô địch giải bị dẫn trước một set đấu và mất game giao bóng đầu set kế tiếp, nhưng vẫn thể hiện bản lĩnh để lật ngược thế trận. Đây là chiến thắng thứ hai của Sabalenka trước Osaka trong 3 lần đối đầu nhau, đồng thời đánh dấu mốc lần thứ 17 liên tiếp cô góp mặt ở tứ kết một giải WTA. Sabalenka chưa bị loại trước vòng đấu này kể từ thất bại dưới tay Clara Tauson tại vòng ba Dubai 2025.

    “Trận đấu hôm nay ở trình độ rất cao”, Sabalenka chia sẻ. “Cô ấy chơi quá hay. Tôi nghĩ mình cũng có chút may mắn ở vài cú đánh quan trọng trong set 3”.

    Set đầu chứng kiến màn giao bóng đỉnh cao của cả hai tay vợt, với rất ít cơ hội bẻ game giao bóng. Sabalenka chỉ mất 4 điểm giao bóng một, còn Osaka thậm chí chỉ 3 điểm. Ở loạt tie-break set đầu, dù nổi tiếng với khả năng xử lý trên lưới, Sabalenka vẫn không thể chống đỡ trước những cú passing uy lực từ đối thủ. Kết quả, hạt giống số 1 phải nhận thất bại tie-break đầu tiên kể từ chung kết WTA Finals 2025.

    Sabalenka kịp trở lại đúng lúc ở set 2. Trong khi Osaka thiếu sự ổn định ở những game cầm giao bóng, Sabalenka lại tận dụng cơ hội tốt hơn. Từ thế bị dẫn 0-40, tay vợt Belarus bẻ được game quyết định trước khi kết thúc set đấu bằng hai cú ace liên tiếp.

    Kịch bản giằng co không kéo dài lâu khi Sabalenka tăng tốc đúng thời điểm. Sau game bản lề ở tỷ số 2-2, Osaka bắt đầu xuống sức và mắc lỗi, trong đó có pha đập vợt vì ức chế. Sabalenka tận dụng cơ hội để để bứt lên. Tay vợt số 1 thế giới chỉ mất 3 điểm khi cầm giao bóng ở set quyết định và khép lại trận đấu bằng cú ace thứ 6.

    “Tôi mất tập trung ở cuối set 1”, Sabalenka nói thêm. “Nhưng tôi hài lòng vì đã tìm được giải pháp khi bị gây áp lực”.

    Sabalenka tạo ra 14 break-point nhưng chỉ tận dụng được 4 cơ hội - Ảnh: WTA

    Sabalenka đang duy trì phong độ ấn tượng trong mùa này, khi mới chỉ để thua đúng một trận, tại chung kết Australian Open 2026 trước Elena Rybakina. Tay vợt người Belarus bỏ túi hai danh hiệu WTA 1000, tại Indian Wells và Miami.

    Chiến thắng trước Naomi Osaka giúp Sabalenka cán mốc 150 trận thắng tại các giải WTA 1000. Cô trở thành tay vợt thứ 6 trong lịch sử chạm cột mốc này, đồng thời là người thứ hai làm được điều đó chỉ trong chưa đến 200 trận, xếp sau Victoria Azarenka (199 trận).

    Ở tứ kết, Sabalenka sẽ chạm trán Hailey Baptiste, tay vợt Mỹ vượt qua hạt giống số 11 Belinda Bencic với tỷ số 6-1, 6-7(14), 6-3 trong trận đấu kéo dài 2 giờ 42 phút.

    Baptiste từng có tới 6 match-point ở set hai, gồm 1 match-point lúc cầm giao bóng khi đang dẫn 6-5 và 5 match-point ở loạt tie-break, nhưng không tận dụng được vì mắc hàng loạt lỗi kép. Baptiste kịp trở lại trong set quyết định để có cơ hội tái đấu Sabalenka, người thắng cô ở tứ kết Miami Open 2026 cuối tháng trước.

    Nhật Minh • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay