Bóng Đá Plus trên MXH

Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu giành ba HCV ở SEA Games 31

08:48 ngày 28/12/2019
Sau thành công ở Philippines với tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử của Lý Hoàng Nam, quần vợt Việt Nam tự tin sẽ đạt những cột mốc mới ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại sân nhà vào năm 2021.

    Tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) tại Hà Nội tối 27/12, ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch của VTF đã khẳng định sẽ đầu tư mạnh để quần vợt Việt Nam tiếp tục gặt hái thêm thành công ở SEA Games 31 hai năm nữa.

    Tại SEA Games 30, Việt Nam đã đi vào lịch sử với tấm HCV đơn nam quần vợt của Lý Hoàng Nam, sau khi anh đánh bại người đồng hương Daniel Cao Nguyễn ở chung kết - một trận chung kết quần vợt đầu tiên trong lịch sử SEA Games giữa hai tay vợt đều của Việt Nam.

    Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, mục tiêu của quần vợt Việt Nam ở SEA Games 31 sắp tới sẽ là giành ba chiếc HCV trên sân nhà. Ở SEA Games 30 vừa qua, Philippines tổ chức 5 nội dung thi đấu, nhưng có thể ở Hà Nội vào năm 2021, SEA Games 31 sẽ có thêm 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ nữa.

    Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng cho VTF

    Hướng đến mục tiêu trên, VTF đề ra hàng loạt kế hoạch cụ thể như đưa một giải đấu ATP 250 về tổ chức tại Việt Nam. Đó sẽ là sân chơi lớn để các tay vợt trong nước như Lý Hoàng Nam, Daniel Cao Nguyễn hay Trịnh Linh Giang có cơ hội cọ xát và rèn luyện, bởi nước chủ nhà sẽ có ít nhất 2 suất dự giải đặc cách góp mặt từ vòng đấu chính, chưa kể đến nhiều tay vợt khác có cơ hội đấu từ vòng loại.

    Được biết, giải đấu sẽ được tổ chức thường niên tại TP. Phan Thiết. VTF chịu trách nhiệm tổ chức, vận hành, tuyển chọn các tay vợt tham dự. Hiện nay ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Malaysia đều không còn tổ chức các giải ATP nữa cho nên giải ATP 250 tại Việt Nam sắp tới sẽ là giải đấu quần vợt nhà nghề lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

    Lý Hoàng Nam vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

    Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với thành tích giành tấm HCV SEA Games đầu tiên cho quần vợt nước nhà. Bên cạnh đó, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng nhận được vinh dự này sau quá trình 30 năm ra đời và phát triển.

    Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm

    Ký hợp đồng tài trợ giữa VTF và Động Lực

    Ký hợp đồng tài trợ giữa VTF và KENT

    Ký hợp đồng tài trợ giữa VTF và Vietravel Airlines

    Ký hợp đồng tài trợ giữa VTF và VTVCab

    Ký hợp đồng tài trợ giữa VTF và Novaland

    Ông Nguyễn Quốc Kỳ quà tặng từ Babolat Việt Nam

    Ông Nguyễn Quốc Kỳ trao bằng khen cho HLV Trương Quốc Bảo

    Ông Vương Bích Thắng trao bằng khen của Bộ VHTTDL cho tập thể và các cá nhân có đóng góp cho quần vợt Việt Nam

    Nhật Quang • 08:48 ngày 28/12/2019

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay