Theo ông Dana White, trận đấu giữa Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov ở UFC 223 ngày 7/4 tới chính là trận tranh đai vô địch UFC hạng nhẹ thực sự.
“Đó không phải là danh hiệu tạm thời. Trận đấu đó là để tranh đai vô địch UFC hạng nhẹ”, Dana White tuyên bố.
Mặc dù Conor McGregor đang là nhà ĐKVĐ UFC hạng nhẹ, nhưng trong suốt 1 năm qua võ sỹ này vắng mặt trên các sàn UFC, vì thế anh sẽ bị tước đai vô địch theo quy định.
Cụ thể, kể từ trận thắng Eddie Alvarez ở UFC 205 để giành đai vô địch UFC hạng nhẹ vào ngày 12/11/2016, McGregor không thượng đài bất cứ 1 trận đấu nào trong khuôn khổ giải UFC.

Mcgregor sắp hết cơ hội bảo vệ danh hiệu UFC vì không thi đấu
Tháng 8/2017, McGregor đã tham gia vào một trận đấu lịch sử khi đối đầu với võ sỹ Floyd Mayweather. Dù thất bại nhưng McGregor cũng bỏ túi nhiều chục triệu euro.
Tưởng như sau trận đấu kiếm bộn tiền, McGregor sẽ tiếp tục thượng đài trên sàn bát quái. Song có vẻ như số tiền đã khiến võ sỹ này không còn hứng thú với UFC và đó là lý do hơn 1 năm nay McGregor không đấu trận nào.
Cách đây ít lâu, có tin McGregor muốn tái đấu với Mayweather. Có vẻ đây là lý do chính dẫn đến quyết định không đấu của McGregor, để dồn sức cho cuộc đấu đỉnh cao hơn với Mayweather.



























