Theo đó, Cục TTTD VN đã lên tiếng về vụ việc Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu quốc tế, khẳng định đang phối hợp bảo vệ quyền lợi cho VĐV. Cụ thể, tại cuộc họp thường kỳ quý III của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục TTTD VN - bà Lê Thị Hoàng Yến - đã chính thức lên tiếng về vụ việc VĐV Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu ở Giải bóng chuyền U21 thế giới 2025, đồng thời khẳng định ngành thể thao đang phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để bảo vệ quyền lợi cho VĐV.
Bà Yến cho biết, hồ sơ của tất cả VĐV thi đấu trong nước và quốc tế đều được lưu trữ, quản lý nghiêm ngặt theo đúng quy định. Trước khi tham dự các giải đấu, mỗi VĐV đều có hồ sơ cá nhân được thẩm định kỹ lưỡng bởi bộ môn, liên đoàn và các đơn vị liên quan.
Tuy nhiên, tùy theo điều lệ riêng của từng giải, ban tổ chức có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. “Liên đoàn đã làm việc trực tiếp với các tổ chức quốc tế để hoàn thiện hồ sơ đúng quy trình”, vị lãnh đạo này khẳng định.
Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh, trong trường hợp vận động viên gặp tranh chấp hoặc bị xử lý không thỏa đáng, Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn và Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ phối hợp cùng luật sư và trọng tài quốc tế để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ, không chỉ trong bóng chuyền mà còn ở nhiều môn thể thao khác.
Trước đó, Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) thông báo cấm thi đấu đối với chủ công 19 tuổi Đặng Thị Hồng, do “không đủ điều kiện tham dự giải”. Án phạt này khiến cô không thể góp mặt tại Giải U21 thế giới và cũng mất quyền thi đấu tại các giải thuộc hệ thống Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), bao gồm cả giai đoạn 2 Giải vô địch quốc gia 2025.
Sau khi trở về từ ĐT trẻ, Đặng Thị Hồng hiện tập luyện cùng đội bóng chủ quản Thái Nguyên. Ngoài thời gian tập thể lực và duy trì phong độ cá nhân, cô còn thử sức với công việc kinh doanh trực tuyến để tự trang trải cuộc sống trong thời gian bị cấm thi đấu.