Onana đã ký toàn bộ giấy tờ cần thiết và chỉ còn chờ phía Trabzonspor phê duyệt lần cuối trước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ trong ít ngày tới. Đáng chú ý, thương vụ này không kèm điều khoản mua đứt hay phí mượn.
Sau mùa giải ra mắt 2023/24 tương đối ổn định, Onana sa sút thảm hại trong mùa 2024/25. Anh liên tục mắc sai lầm, đánh mất niềm tin nơi người hâm mộ và bị HLV Ruben Amorim gạt khỏi kế hoạch. Trong những trận đầu mùa này, Altay Bayindir thậm chí còn được ưu tiên hơn thủ môn người Cameroon.
Dù vậy, Bayindir cũng không đủ khả năng gánh vác vị trí số một, buộc Man United phải chi khoảng 18 triệu bảng chiêu mộ thủ thành trẻ Senne Lammens từ Bỉ trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè. Lammens được kỳ vọng sẽ là lựa chọn chính thức trong khung gỗ sau loạt trận quốc tế, trong khi Bayindir sẽ đóng vai trò dự bị.
Sự xuất hiện của Lammens khiến một trong hai thủ môn cũ phải ra đi, và Onana là người được chọn. Nhà báo Ben Jacobs tiết lộ Onana đã đồng ý rời Man United, sau khi đôi bên đạt thỏa thuận với Trabzonspor. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ muốn chốt hợp đồng trong vòng 24 giờ tới để kịp bổ sung lực lượng.
Onana gia nhập Man United từ Inter Milan với giá gần 50 triệu bảng vào hè 2023 để thay thế David de Gea. Tuy nhiên, chỉ sau hai mùa, anh đã phải khăn gói rời Old Trafford trong lặng lẽ. Đây được xem là một thất bại lớn trong chính sách chuyển nhượng của Man United những năm qua, khi họ tiếp tục “mất tiền oan” vì những bản hợp đồng không phù hợp.
Với Onana, chuyến phiêu lưu mới tại Trabzonspor có thể là cơ hội để anh tìm lại phong độ sau giai đoạn sa sút ở Premier League. Trong khi đó, với Man United, việc giải quyết xong tương lai của thủ môn người Cameroon giúp HLV Amorim toàn tâm xây dựng hệ thống mới, với Lammens là thủ môn số một.