Bóng Đá Plus trên MXH

Atletico săn hàng 'ngon, bổ, rẻ' từ Bayern

01 giờ trước
Sau khi bán Conor Gallagher cho Tottenham để thu về khoảng 40 triệu euro, BLĐ Atletico đang tìm mua một tiền vệ để lấp vào khoảng trống mà cầu thủ người Anh để lại. Họ hiện rất quan tâm đến ngôi sao Leon Goretzka của Bayern Munich.

    Leon Goretzka chỉ còn vài tháng hợp đồng với Bayern

    Trước khi để mắt tới Gallagher, đại diện thủ đô Tây Ban Nha đã hướng sự chú ý tới Joao Gomes (Wolves) và Ederson (Atalanta). Tuy nhiên, rút cục BLĐ Atletico đã phải “quay xe” vì cho rằng mức giá của hai cầu thủ này quá cao so với quan điểm của họ.

    Cụ thể thì giá của Gomes đang được Wolves thông báo là ở mức 45 triệu euro. Về phần mình, Atalanta tuyên bố họ sẽ chỉ để Ederson ra đi nếu thu về được tối thiểu 40 triệu euro.

    So với Gomes và Ederson thì Goretzka vốn chỉ là sự lựa chọn thứ yếu, nhưng lại phù hợp nhất với Atletico vào lúc này. Về mặt giá cả, Atletico sẽ không phải chi ra quá nhiều tiền cho Goretzka, do cầu thủ này chỉ còn vài tháng hợp đồng với Bayern.

    Goretzka đã giành được vô số danh hiệu cùng Bayern

    Goretzka hiện không thi đấu thường xuyên ở Bayern, nhưng vẫn được hưởng mức lương lên tới 17 triệu euro/mùa. Một số nguồn tin ở Đức khẳng định, nhà đương kim vô địch Bundesliga không có ý định gia hạn hợp đồng với Goretzka, bởi cựu tiền vệ Schalke đang trong chế độ “làm ít, hưởng nhiều”. Tuy nhiên, họ cũng không muốn mất trắng cầu thủ mang áo số 8 khi hợp đồng giữa các bên đáo hạn vào cuối mùa.

    Đây chính là cơ sở để Atletico hy vọng sẽ giành được Goretzka với giá phải chăng, trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông đóng cửa. Nếu thành công, Atletico cũng chẳng lo phải nhận về mặt hàng kém chất lượng, với thời hạn sử dụng không còn nhiều.

    Đúng là Goretzka mới đá 28 trận cho Bayern mùa này, nhưng nên nhớ anh mới có 30 tuổi và đã có 8 mùa giải cống hiến cho Hùm xám. Đó là quãng thời gian quá đủ để nói về đẳng cấp của Goretzka. Với tài năng đã được kiểm định ở Bayern, Goretzka xứng đáng là mặt hàng “ngon, bổ, rẻ” mà Atletico không nên bỏ lỡ.

    GĐTT của Atletico đã xuất hiện ở Đức
    Theo tờ AS, cách đây vài hôm GĐTT Mateu Alemany của Atletico đã đáp chuyến bay từ Madrid tới Munich (Đức). Mục đích của chuyến công tác này được cho là giúp Atletico tuyển mộ một số cầu thủ ở Bundesliga. Ngoài Goretzka, trong danh sách những cái tên được Alemany đưa vào “tầm ngắm” còn có tiền vệ Aleix Garcia của Leverkusen. Cầu thủ người Tây Ban Nha từng đá cho Villarreal, Man City, Eibar và Girona này đang được định giá vào khoảng từ 20 đến 25 triệu euro.

     

    Thanh Sơn • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay