
Sáng nay, tức ngày mùng 6 tết nguyên đán, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng đã đến viếng tượng đài nữ tướng Lê Chân và sau đó đến thăm di tích lịch sử Bạch Đằng Giang hào hùng. Đây là chuyến xuất hành đầu năm của đội bóng đất Cảng, qua đó HLV Chu Đình Nghiêm muốn các học trò của mình ôn lại lịch sử hào hùng của các bậc tiền nhân, đồng thời nguyện cầu cho một mùa giải nhiều may mắn với đội bóng Hải Phòng.


Trò chuyện cùng người viết, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Từ ngày về nắm đội Hải Phòng, năm nào đội bóng của chúng tôi cũng đến viếng 2 địa điểm này vào ngày đầu xuân mới. Ngoài việc ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, chúng tôi cũng nguyện cầu cho gia đình luôn mạnh khỏe và bình an. Ngoài ra là chúc cầu thủ không bao giờ bị chấn thương. Nói thật, tôi ám ảnh nhất là các cầu thủ của tôi dính chấn thương, vì lực lượng của Hải Phòng vốn mỏng, nên chấn thương là rất mệt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong ơn trên phù hộ cho đội có một năm an lành và hoàn thành mục tiêu đề ra”.



Lời chia sẻ của nhà cầm quân họ Chu có lẽ cũng đã nói lên nhiều điều về nỗi lo của vị HLV trưởng đội bóng đất Cảng. Sau 13 vòng đấu, Hải Phòng đang xếp thứ 5 với 21 điểm, đây là thành tích quá ổn với đội bóng đất Cảng. Thực tế, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khó đua tranh ngôi vô địch nếu nhìn vào lực lượng của họ, nhưng Hải Phòng luôn là một đối thủ rất khó chịu với tất cả những đội bóng đối đầu với họ. Bên cạnh đó, đội bóng đất Cảng luôn biết cách “phất cờ” mỗi khi có cơ hội.


Hải Phòng đã hội quân từ ngày mùng 4 tết (tức ngày 20/2), nhằm chuẩn bị cho những vòng tiếp theo của mùa giải. Ở vòng 14, Hải Phòng sẽ tiếp Thanh Hoá trên sân nhà vào chiều 1/3. Đây là cơ hội cho đội bóng đất Cảng lấy điểm, bởi đội bóng xứ Thanh đang gặp khó về lực lượng và kinh phí, nên sẽ là một thách thức rất lớn cho đội khách Thanh Hoá.
























-ngay-26-3-2026.jpg)


